Sudico triển khai dự án Nam An Khánh bình thường

(Thứ Sáu, 28/10/2011 | 15:28)
Đại diện CTCP Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico) cho biết, trong khi chờ có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về kiến nghị tạm dừng dự án Nam An Khánh của Thanh tra Chính phủ, Công ty vẫn triển khai các công việc tại dự án bình thường.
Sudico triển khai dự án Nam An Khánh bình thường
Sudico triển khai dự án Nam An Khánh bình thường

sudico trien khai du an nam an khanh binh thuong

Theo dự kiến, ngày 27/10, Sudico và Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội sẽ phối hợp công bố quy hoạch 1/500 của dự án, tuy nhiên Sở đề nghị hoãn nên việc công bố sẽ tiến hành sau. Hiện, bản vẽ thiết kế Quy hoạch 1/500 Khu đô thị đã được các cơ quan của Hà Nội phê duyệt. Đây sẽ là căn cứ để Sudico tiến hành triển khai việc đầu tư xây dựng hạ tầng dự án. Tính đến thời điểm này, Dự án Khu đô thị Nam An Khánh với diện tích 189 héc-ta đã cơ bản hoàn tất giải phóng mặt bằng, phần Dự án mở rộng hiện đã giải phóng mặt bằng được 1/2 diện tích.

Ngày 27/10, trao đổi với lãnh đạo một số sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn Hà Nội và ghi nhận chia sẻ của họ rằng, những “lùm xùm” tại dự án Nam An Khánh thời gian qua chưa ảnh hưởng nhiều đến các giao dịch. Giới đầu tư bất động sản cho rằng, hiện dự án vẫn đang được triển khai, việc đền bù giải phóng mặt bằng thuận lợi, các con đường nội bộ của dự án đang hình thành ngày một nhiều, một số phân khu hoàn chỉnh đã được chào bán… nên không thể có chuyện dự án bị xóa sổ.


Nhiều người mua nhà đất tại dự án này đã phải chờ đợi rất lâu do dự án bị chậm tiến độ, nên giờ có chờ thêm một thời gian nữa, họ thấy cũng không ảnh hưởng nhiều, nhất là trong bối cảnh thị trường nhà đất kém sôi động như hiện nay. Các nhà đầu tư cho rằng, đây là câu chuyện riêng giữa Sudico và Tập đoàn Sông Đà và sẽ sớm được các cơ quan chức năng tham gia giải quyết dứt điểm chứ không thể kéo dài. Thậm chí một số nhà đầu tư còn chia sẻ, sự chậm trễ khách quan này sẽ làm giãn tiến độ phải nộp tiền của họ, đỡ áp lực tài chính trong thời điểm này.

Bài viết bạn quan tâm


Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.
Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT? Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT?
Nhiều tuyến đường mới sắp thi công theo dự án BT (đổi hạ tầng lấy đất) có kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng/km dù không nằm ở các quận trung tâm Hà Nội. Thời gian qua dư luận đã nhiều lần lên tiếng vì dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất thoát tài sản công, tuy nhiên hàng loạt tuyến đường vẫn thi nhau mọc lên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam