Sức mua chung cư khó tăng

(Thứ Năm, 07/07/2011 | 14:15)
Lượng tiền mặt có sẵn hạn chế cùng với việc mất niềm tin vào thị trường đã khiến phân khúc chung cư khó khởi sắc trong một thời gian dài nữa.
Sức mua chung cư khó tăng
Sức mua chung cư khó tăng


suc mua chung cu kho tang

Theo công ty CBRE Việt Nam, phân khúc thị trường chung cư sẽ tiếp tục gặp những khó khăn khi ngày một ít người mua nhà có sẵn tiền mặt và hoạt động cho vay mua nhà trả góp ít phổ biến hơn trước đây. Thậm chí, ngay cả khi lãi suất giảm, sức mua sẽ khó có thể tăng lên ngay do niềm tin của người mua thấp hơn so với một vài năm trước.

Quý II/2011, giá chào bán căn hộ ở các phân khúc tiếp tục giảm ở ngay trên thị trường thứ cấp trong đó giá của căn hộ hạng sang và cao cấp giảm nhiều nhất. Lượng chào bán trong quý giảm 12,5% so với quý trước, với tổng số 4.926 căn. Dự kiến, trong năm 2012 và 2013, thị trường sẽ có thêm khoảng 400 căn hộ hạng sang, căn hộ trung và cao cấp sẽ chiếm khoảng 66% nguồn cung mới.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư đang bị đứng trước những áp lực phải giảm giá hoặc đưa ra phương thức thanh toán linh hoạt hơn bao gồm cả việc tạm cho thuê nhằm tăng tính thanh khoản cho dự án.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam