Sức mua chung cư khó tăng

(Thứ Năm, 07/07/2011 | 14:15)
Lượng tiền mặt có sẵn hạn chế cùng với việc mất niềm tin vào thị trường đã khiến phân khúc chung cư khó khởi sắc trong một thời gian dài nữa.
Sức mua chung cư khó tăng
Sức mua chung cư khó tăng


suc mua chung cu kho tang

Theo công ty CBRE Việt Nam, phân khúc thị trường chung cư sẽ tiếp tục gặp những khó khăn khi ngày một ít người mua nhà có sẵn tiền mặt và hoạt động cho vay mua nhà trả góp ít phổ biến hơn trước đây. Thậm chí, ngay cả khi lãi suất giảm, sức mua sẽ khó có thể tăng lên ngay do niềm tin của người mua thấp hơn so với một vài năm trước.

Quý II/2011, giá chào bán căn hộ ở các phân khúc tiếp tục giảm ở ngay trên thị trường thứ cấp trong đó giá của căn hộ hạng sang và cao cấp giảm nhiều nhất. Lượng chào bán trong quý giảm 12,5% so với quý trước, với tổng số 4.926 căn. Dự kiến, trong năm 2012 và 2013, thị trường sẽ có thêm khoảng 400 căn hộ hạng sang, căn hộ trung và cao cấp sẽ chiếm khoảng 66% nguồn cung mới.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư đang bị đứng trước những áp lực phải giảm giá hoặc đưa ra phương thức thanh toán linh hoạt hơn bao gồm cả việc tạm cho thuê nhằm tăng tính thanh khoản cho dự án.

Bài viết bạn quan tâm


TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.
Tin nóng bất động sản từ 12/03 đến 18/03 Tin nóng bất động sản từ 12/03 đến 18/03
Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch, nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ, TPHCM quyết dừng việc tách thửa không đúng mục đích... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua từ 12/03 đến 18/03.
Quy hoạch TPHCM sẽ tập trung phát triển khu đô thị sáng tạo Quy hoạch TPHCM sẽ tập trung phát triển khu đô thị sáng tạo
Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM vừa tổ chức hội nghị giới thiệu công tác rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung nhằm xây dựng và phát triển TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam