Sửa quy định giấy phép hàng xóm

(Thứ Năm, 08/02/2007 | 00:00)
Trước những bất hợp lý về việc xây nhà phải có “giấy phép hàng xóm” trong Chỉ thị 09 của UBND TP HCM, ngày 5/5, Phó chủ tịch UBND TP HCM, Nguyễn Hữu Tín, đã chỉ đạo Sở Xây dựng sửa đổi quy định này.
sua quy dinh giay phep hang xom
Sửa quy định giấy phép hàng xóm

Theo đó, chỉ khi việc phá dỡ công trình có thể ảnh hưởng đến công trình lân cận thì giải pháp phá dỡ phải có sự thỏa thuận của các hộ liền kề và chủ của các công trình lân cận. Sự thỏa thuận đó chỉ trong trường hợp có thể có ảnh hưởng như nhà chung tường, chung móng, chung đường điện, nước... chứ không phải tất cả các trường hợp phá dỡ, xây dựng nhà mới đều phải yêu cầu có sự thỏa thuận. Việc sửa đổi này sẽ tạo điều kiện cho người dân thực hiện đúng các quy định về xây dựng đã nêu trong Luật Xây dựng cũng như các nghị định, thông tư của Chính phủ và của Bộ Xây dựng.

Về quy định phá dỡ công trình phải có xác nhận của các hộ liền kề, ông Trần Chủng, Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Bộ Xây dựng, cho biết thông tư 12, Bộ Xây dựng, cho biết: "Sau khi có quyết định phá dỡ của cơ quan có thẩm quyền, người được giao tổ chức thực hiện việc phá dỡ công trình phải lập và phê duyệt giải pháp phá dỡ. Khi có hộ liền kề hoặc không nhưng việc phá dỡ có thể ảnh hưởng đến công trình lân cận thì giải pháp phá dỡ phải có sự thỏa thuận của chủ hộ liền kề và của chủ các công trình lân cận”. Vì vậy theo ông Chủng, chỉ những công trình phá dỡ gây ảnh hưởng đến các hộ dân, công trình lân cận hoặc có sử dụng tường chung, đường ống cấp nước chung... mới thỏa thuận. Việc này nhằm đảm bảo quyền lợi của các hộ dân xung quanh. Trường hợp không gây ảnh hưởng các công trình lân cận thì không phải thỏa thuận.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam