Sửa quy định giấy phép hàng xóm

(Thứ Năm, 08/02/2007 | 00:00)
Trước những bất hợp lý về việc xây nhà phải có "giấy phép hàng xóm" trong Chỉ thị 09 của UBND TP HCM, ngày 5/5, Phó chủ tịch UBND TP HCM, Nguyễn Hữu Tín, đã chỉ đạo Sở Xây dựng sửa đổi quy định này. Theo đó, chỉ khi việc phá dỡ công trình có thể ảnh hưởng đến công trình lân cận thì giải pháp phá dỡ phải có sự thỏa thuận của các hộ liền kề và chủ của các công trình lân cận. Sự thỏa thuận đó chỉ trong trường hợp có thể có ảnh hưởng
Sửa quy định giấy phép hàng xóm
Sửa quy định giấy phép hàng xóm

Trước những bất hợp lý về việc xây nhà phải có "giấy phép hàng xóm" trong Chỉ thị 09 của UBND TP HCM, ngày 5/5, Phó chủ tịch UBND TP HCM, Nguyễn Hữu Tín, đã chỉ đạo Sở Xây dựng sửa đổi quy định này.

Theo đó, chỉ khi việc phá dỡ công trình có thể ảnh hưởng đến công trình lân cận thì giải pháp phá dỡ phải có sự thỏa thuận của các hộ liền kề và chủ của các công trình lân cận. Sự thỏa thuận đó chỉ trong trường hợp có thể có ảnh hưởng như nhà chung tường, chung móng, chung đường điện, nước... chứ không phải tất cả các trường hợp phá dỡ, xây dựng nhà mới đều phải yêu cầu có sự thỏa thuận. Việc sửa đổi này sẽ tạo điều kiện cho người dân thực hiện đúng các quy định về xây dựng đã nêu trong Luật Xây dựng cũng như các nghị định, thông tư của Chính phủ và của Bộ Xây dựng.

Về quy định phá dỡ công trình phải có xác nhận của các hộ liền kề, ông Trần Chủng, Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Bộ Xây dựng, cho biết thông tư 12, Bộ Xây dựng, cho biết: "Sau khi có quyết định phá dỡ của cơ quan có thẩm quyền, người được giao tổ chức thực hiện việc phá dỡ công trình phải lập và phê duyệt giải pháp phá dỡ. Khi có hộ liền kề hoặc không nhưng việc phá dỡ có thể ảnh hưởng đến công trình lân cận thì giải pháp phá dỡ phải có sự thỏa thuận của chủ hộ liền kề và của chủ các công trình lân cận”. Vì vậy theo ông Chủng, chỉ những công trình phá dỡ gây ảnh hưởng đến các hộ dân, công trình lân cận hoặc có sử dụng tường chung, đường ống cấp nước chung... mới thỏa thuận. Việc này nhằm đảm bảo quyền lợi của các hộ dân xung quanh. Trường hợp không gây ảnh hưởng các công trình lân cận thì không phải thỏa thuận.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam