Sự thay đổi của đô thị châu Á đem lại nhiều cơ hội

(Thứ Bảy, 20/08/2011 | 09:48)
Diễn đàn Kiến trúc sư châu Á lần thứ 16 (Forum ARCASIA 16) đã kết thúc ngày 19/8 sau 2 ngày làm việc tại thành phố Đà Nẵng.
Sự thay đổi của đô thị châu Á đem lại nhiều cơ hội
Sự thay đổi của đô thị châu Á đem lại nhiều cơ hội

su thay doi cua do thi chau a dem lai nhieu co hoi
Các tác phẩm đoạt giải thưởng kiến trúc được trưng bày bên lề diễn đàn.

Với chủ đề "Đô thị châu Á thế kỷ XXI, xu hướng và thách thức," ba phiên họp trong khuôn khổ của diễn đàn đã được tổ chức.

Tại phiên họp thứ nhất về vấn đề "Toàn cầu hóa và sự phát triển đô thị ở châu Á," các tham luận đã tập trung đề cập việc hành nghề thiết kế kiến trúc và quy hoạch đô thị ở châu Á trước thách thức của toàn cầu hóa cũng như với vai trò tiên phong, các kiến trúc sư để cùng xã hội đề phòng, ứng phó và khắc phục hậu quả của những thảm họa tự nhiên.

Tại phiên họp thứ hai về "Xu hướng phát triển kiến trúc đô thị hiện đại châu Á," kỹ thuật và công nghệ tiên tiến kết hợp với văn hóa đã được nhìn nhận là bí quyết thành công trong phát triển kinh tế-xã hội cũng như trong sáng tạo kiến trúc đô thị có bản sắc.

Tại phiên họp thứ ba về "Bản sắc kiến trúc và đô thị hiện đại ở châu Á," các đại biểu đặt vấn đề bản sắc đô thị hiện đại châu Á ngày nay định hình như thế nào, có tiếp tục khẳng định được hệ thống "Giá trị châu Á" như những tài nguyên nhân văn cần được khai thác trong sự phát triển kiến trúc đô thị hiện đại theo hướng toàn cầu hóa hay không...

Chung quanh những vấn đề này, tham luận của các nhà khoa học, kiến trúc sư quốc tế và Việt Nam đều khẳng định sự thay đổi nhanh chóng của các đô thị châu Á trong thế kỷ 21 đem lại nhiều cơ hội mới cho sáng tạo phát triển.

Hoàn cảnh trên tiềm ẩn những cơ hội lớn lao cũng như những trách nhiệm quan trọng cho các kiến trúc sư và đô thị gia.

Để làm tròn trách nhiệm này, họ cần phải góp sức bổ sung cho sự thiếu thốn về lý thuyết quy hoạch và kiến trúc châu Á, cũng như giúp cho sự kết nối giữa lý thuyết và thực hành được tốt hơn.

Các đại biểu tham gia diễn đàn đã đặc biệt nhấn mạnh đến kiến trúc xanh, một xu hướng tất yếu. Theo xu hướng của thế giới, kiến trúc bền vững và kiến trúc xanh là giải pháp đối phó với sự biến đổi khí hậu và suy thoái kinh tế.

Diễn đàn ARCASIA 16 thực sự là cơ hội để đông đảo kiến trúc sư đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, không chỉ trong phạm vi châu Á, cùng chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm và giải pháp trong thiết kế kiến trúc và quy hoạch đô thị, nhằm tìm ra những lời giải sáng tạo để kiến trúc và đô thị châu Á phát triển năng động, hiện đại và giàu bản sắc văn hóa địa phương.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Phú Quốc đóng băng, nhà đầu tư chuyển hướng về Hà Tiên Đất Phú Quốc đóng băng, nhà đầu tư chuyển hướng về Hà Tiên
Sau một thời gian bùng nổ cơn sốt đất, thị trường bất động sản huyện đảo Phú Quốc im ắng trở lại vì buộc phải tạm dừng các hoạt đông phân lô, tách thửa 500m2. Một số nhà đầu tư phân thành lô từ nửa công trở lên để rao bán, một số chuyển hướng chuyển hướng về Hà Tiên.
1.176 khu đất công tại TP.HCM do ai nắm giữ? 1.176 khu đất công tại TP.HCM do ai nắm giữ?
Ngày 29/05, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM đã báo cáo với đoàn đại biểu HĐND thành phố về tình hình quản lý sử dụng nhà, đất công trên địa bàn. Trong đó, đáng chú ý nhất là thông tin hiện có hơn 1.000 khu đất công đang được 17 công ty nhà nước nắm giữ.
Thị trường nhà đất 2018-2019: cơ hội vàng của nghề môi giới Thị trường nhà đất 2018-2019: cơ hội vàng của nghề môi giới
Trái với nhiều dự đoán về việc hình thành bong bóng bất động sản trong giai đoạn 2018-2019, thị trường nhà đất trên cả nước đang phát triển theo chiều hướng ổn định. Các dự án ở nhiều phân khúc khác nhau đang lần lượt ra mắt và được đón nhận tích cực. Nhờ vậy, nghề môi giới bất động sản cũng phát triển theo.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam