Sử dụng đất trong khu công nghiệp còn lãng phí

(Thứ Hai, 12/07/2010 | 09:10)
Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) vừa có đánh giá, việc bố trí sử dụng đất tại các khu công nghiệp hiện nay chưa hợp lý và còn hiện tượng lãng phí. Việt Nam hiện có khoảng 223 khu công nghiệp, trong đó, 171 khu đã hoạt động với tổng diện tích 57.300ha.
Sử dụng đất trong khu công nghiệp còn lãng phí
Sử dụng đất trong khu công nghiệp còn lãng phí


Như vậy, trung bình mỗi khu công nghiệp có diện tích khoảng 250ha với tỷ lệ lấp đầy 46% và vẫn còn nhiều diện tích để trống. Cũng theo Cục Phát triển đô thị, việc sử dụng đất xây khu công nghiệp chưa được kiểm soát về quy mô sử dụng cũng như tiêu chuẩn đất đai.

Trong khi đó, hiện tượng sử dụng lãng phí đất ở các khu công nghiệp sẽ làm giảm quỹ đất phát triển đô thị trong tương lai bởi các khu công nghiệp này thực chất là những điểm dân cư công nghiệp và cuối cùng sẽ trở thành đô thị.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam