Sự cố tại chung cư số 5 Nguyễn Siêu: Phải phá bỏ để xây dựng lại

(Thứ Ba, 27/05/2008 | 10:09)
Viện Khoa học và phát triển công nghệ địa chất - nền móng - xây dựng công trình (IGC) vừa có kết quả kiểm định chung cư số 5 Nguyễn Siêu(P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM)
Sự cố tại chung cư số 5 Nguyễn Siêu: Phải phá bỏ để xây dựng lại
Sự cố tại chung cư số 5 Nguyễn Siêu: Phải phá bỏ để xây dựng lại

Theo kết quả kiểm định, khả năng chịu lực của một bộ phận kết cấu chung cư không thể đáp ứng yêu cầu sử dụng bình thường, xuất hiện tình trạng nguy hiểm cục bộ. Trong khi theo kết quả kiểm định trước đây của Công ty Kiểm định xây dựng Sài Gòn, công trình này đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, cần được gia cố sửa chữa để có thể tiếp tục sử dụng.

Sau hơn nửa năm từ khi xảy ra sự cố, chung cư bị lún hơn 10mm, tốc độ nghiêng mỗi tháng bình quân 4mm và hiện đang nghiêng về phía công trình 11D Thi Sách với mức lệch cao nhất là 184mm.

IGC kiến nghị về lâu dài nên có kế hoạch phá bỏ tòa nhà để xây mới vì nền móng công trình bị mất ổn định và không an toàn về khả năng chịu lực, không phù hợp với qui chuẩn xây dựng nhà chung cư hiện hành.

Chiều 31-10-2007, quá trình thi công công trình 11D Thi Sách đã gây sự cố lún sụt tại chung cư số 5 Nguyễn Siêu. Đầu tháng 1-2008, Công ty Kiểm định xây dựng Sài Gòn đã có kết quả kiểm định chung cư này nhưng không được người dân tại đây chấp thuận và phải thuê IGC kiểm định lại chung cư.

Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam