Sống tại Hàn Quốc quá đắt đỏ

(Thứ Năm, 26/07/2007 | 00:00)
Nhiều người nước ngoài đến Hàn Quốc công tác đều bất ngờ về giá cả tại đây. Trong đó giá thuê nhà thuộc loại "trên trời" và chi phí sinh hoạt hàng ngày khiến nhiều người ngán ngẩm nhất. Ngay cả các du khách nước ngoài, vốn tỏ ra hào phóng khi bỏ tiền đi du lịch, cũng đang phàn nàn về việc giá cả các dịch vụ tại xứ sở kim chi đắt hơn hẳn ở các nước khác. "Tăng trưởng du lịch giảm dần trong những năm gần đây một phần lớn là do giá cả các
Sống tại Hàn Quốc quá đắt đỏ
Sống tại Hàn Quốc quá đắt đỏ

Nhiều người nước ngoài đến Hàn Quốc công tác đều bất ngờ về giá cả tại đây. Trong đó giá thuê nhà thuộc loại "trên trời" và chi phí sinh hoạt hàng ngày khiến nhiều người ngán ngẩm nhất.

Ngay cả các du khách nước ngoài, vốn tỏ ra hào phóng khi bỏ tiền đi du lịch, cũng đang phàn nàn về việc giá cả các dịch vụ tại xứ sở kim chi đắt hơn hẳn ở các nước khác. "Tăng trưởng du lịch giảm dần trong những năm gần đây một phần lớn là do giá cả các mặt hàng và dịch vụ phục vụ cho ngành du lịch đang leo thang, nhất là nhà ở và đi lại", Giám đốc Viện nghiên cứu Thương mại Hàn Quốc, Hyun Oh-seok, cho biết.

Theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc, lượng khách du lịch đến nước này năm 2006 đạt 11,6 triệu lượt người, tăng 12,6% so với năm trước đó song đến nay con số của năm 2007 mới là tăng 1,7% so với cùng kỳ 2006.

Hiện giá du lịch tại Hàn Quốc đắt gấp 4,6 lần so với Thái Lan, chủ yếu do do giá thuê nhà đội lên. Theo khảo sát năm 2006 của tạp chí Business Travel News, Seoul là thành phố du lịch đắt đỏ thứ hai trong số 100 nước được khảo sát, chỉ sau Monte Carlo. Theo đó, mỗi du khách đến thành phố này đều phải chi trung bình 202 USD cho riêng ăn uống. Trong khi đó, Tokyo vốn từ xưa nổi tiếng vì đắt đỏ, cũng chỉ đứng thứ 8.

Về nhà ở, năm 2006 Seoul đã leo lên thứ 14 thế giới vềmức độ đắt đỏ khi chi phí khách sạn trung bình mỗi đêm là 365 USD. Năm 2005, thứ hạng của thành phố này là 42 với mức giá trung bình 313 USD mỗi đêm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam