Sống giữa thiên nhiên thân thiện

(Thứ Hai, 18/02/2008 | 14:33)
Nằm trên diện tích đất rộng hơn 600 m2 ở làng Lim (Bắc Ninh), căn biệt thự sinh thái này đã gây được ấn tượng với những nét đặc trưng của nhà vườn truyền thống vùng đồng bằng Bắc Bộ, đồng thời vẫn phù hợp với không gian kiến trúc hiện đại.
Sống giữa thiên nhiên thân thiện
Sống giữa thiên nhiên thân thiện

Có thể thấy dấu ấn của miền quê dân dã ngay từ cổng nhà, tường rào tới vườn cây, hồ nước... qua chất liệu tự nhiên và không gian thoáng rộng xanh mát. Từ đó, gia chủ có được một không gian sống thực sự gần gũi với thiên nhiên, tách biệt với những ồn ã bận rộn của cuộc sống đô thị chỉ sau chưa đầy 1 giờ xe chạy. Nơi đây thực sự đã trở thành không gian thư giãn, hưởng thụ cuộc sống sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng.

Với mục đích tạo nên một không gian mở thoáng rộng, tràn đầy màu xanh của tự nhiên, mọi sự phân chia giữa không gian nội ngoại thất chỉ còn mang tính ước lệ. Ngồi trong nhà, ta cũng có thể tận hưởng cảm giác gần gũi với thiên nhiên nhờ những ô cửa lớn tạo tầm nhìn rộng ra vườn xung quanh. Không gian đệm giữa trong và ngoài nhà chính là hàng hiên rộng với lan can thấp được sử dụng như dãy ghế ngồi tán gẫu, trò chuyện thư giãn trong những bữa tiệc cuối tuần tiếp đãi bạn bè. Ngoại thất ngôi nhà được sơn trắng – gam màu nhẹ góp phần làm nổi bật hơn màu xanh của vườn cây để tạo nên một ấn tượng tổng thể cho kiến trúc cả công trình.

Tất cả không gian trống còn lại đều được tận dụng thành những mảnh vườn lớn nhỏ khác nhau với từng nét độc đáo riêng phù hợp với điều kiện địa thế song giữ được mối liên kết với nhau khá chặt chẽ. Tán cau xanh rợp tạo thêm cảnh quan cho các phòng ngủ ở tầng hai đồng thời như một tấm rèm thiên nhiên ngăn cách với những ngôi nhà xung quanh. Khu vườn nhỏ kiểu Nhật với những tảng đá lớn, thảm sỏi cuội xen lẫn đám cây bụi, dương xỉ.

Điều kiện kinh tế - xã hội ngày một phát triển cùng nhịp sống đô thị hiện đại luôn ồn ã tất bật dần khiến nhiều người muốn tìm kiếm một chốn thư giãn bình yên, an lành, gần gũi với môi trường sinh thái tự nhiên. Công trình do KTS Hồ Thiệu Trị và cộng sự thực hiện.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam