Sớm đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch chi tiết

(Thứ Năm, 24/04/2008 | 09:03)
Ngày 23-4, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM đã làm việc với UBND huyện Nhà Bè về tình hình sử dụng đất trên địa bàn.
Sớm đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch chi tiết
Sớm đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch chi tiết

Theo báo cáo của huyện, trong thời gian qua việc thẩm định các dự án quy hoạch chi tiết 1/2.000 tại Sở Quy hoạch – Kiến trúc kéo dài gây khó khăn cho huyện trong việc cấp phép xây dựng. Vì vậy UBND huyện Nhà Bè đề nghị tách phần quy hoạch kiến trúc, giao thông ra thẩm định trước.

UBND huyện Nhà Bè cũng kiến nghị TP sớm ban hành quy định diện tích tối thiểu khi tách thửa nhằm tránh tình trạng manh mún đất đai. Hiện nay chất lượng quy hoạch chi tiết 1/2.000 chưa cao, do chưa có đủ thông tin (quy hoạch chung, định hướng đầu tư của TP, các yếu tố về đầu tư…). Năng lực các đơn vị tư vấn cũng yếu kém nên khả năng dự báo rất kém.

Ông Huỳnh Công Hùng, Phó ban Kinh tế - Ngân sách HĐND cho biết, vấn đề quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng các địa phương đều xuất hiện tình trạng bất cập, không đồng bộ, buộc phải điều chỉnh... Trong khi đó, tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai tăng dần những năm qua, nên cần xác định rõ nguyên nhân để có hướng khắc phục. HĐND TPHCM lưu ý huyện Nhà Bè cần quan tâm xây dựng chính sách đón đầu và dạy nghề cho con em của bà con nông dân khi đất nông nghiệp chuyển thành đất đô thị, công nghiệp ngày càng nhiều trong thời gian tới.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam