Sôi động giao dịch đất nền tại Nha Trang

(Thứ Năm, 19/04/2018 | 11:30)
Thị trường bất động sản Nha Trang, Đà Nẵng trở thành tâm điểm của các giao dịch đất nền. Nhờ sự đầu tư của các “ông lớn” trong ngành, bộ mặt hạ tầng đô thị và thị trường tại 2 thành phố lớn này đang ngày càng thay đổi. Đó là nhận định trong báo cáo mới nhất của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam.
giao dịch đất nền
Sôi động giao dịch đất nền tại Nha Trang

Nha Trang: giao dịch đất nền tăng đột biến

Tại Nha Trang, giao dịch các căn chung cư có tỷ lệ hấp thụ cao. Tổng cộng có 10 dự án với khoảng hơn 2.000 căn hộ được tung ra thị trường ở khu trung tâm và khu phía tây thành phố. Mức giá của các căn hộ này giao động từ khoảng 10 - 16 triệu đồng/m2.

Thị trường cũng ghi nhận, giao dịch nhà phố trung tâm không nhiều nhưng giá vẫn tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm ngoái, có nơi tăng 70% - 100%. Nhà ở trong hẻm có giá phổ biến từ 70 triệu - 100 triệu/m2. Nhà tại các tuyến phố trung tâm có nơi lên tới 300 triệu/m2.

Do quỹ đất trung tâm ngày càng eo hẹp, UBND tỉnh Khánh Hòa đang quy hoạch mở rộng phát triển về khu vực phía tây và phía bắc thành phố Nha Trang. Chính vì thế, kéo theo sự nở rộ của các dự mới tại 2 khu vực này. Đặc biệt, năm 2017 chứng kiến hàng loạt các dự án ra hàng, đạt tỷ lệ tăng trưởng cao. Giá giao dịch vì thế cũng có nhiều biến động.

soi dong giao dich dat nen tai nha trang

Du lịch phát triển, khu trung tâm cạn đất kéo giao dịch đất nền tăng cao


Theo số liệu thống kê, giao dịch đất nền khá mạnh. Các dự án đều rất hút khách và hết hàng nhanh ngay sau khi mở bán. Tùy vào từng vị trí mà mức giá tăng khác nhau, chủ yếu tăng mạnh ở phía tây và một phần phía Bắc thành phố Nha Trang. So với cùng kỳ năm 2016, giá đất nền đã tăng 100%, so với 6 tháng đầu năm 2017 tăng khoảng 40% - 50%.

Săn lùng mua đất trung tâm tại Đà Nẵng

Với đặc điểm của một thành phố du lịch đang ngày càng phát triển, thị trường giao dịch bất động sản tại Đà Nẵng cũng vì thế luôn sôi động và hấp dẫn. Tính đến thời điểm hiện tại, dù điều kiện ra hàng đối với các dự án nhà ở khá chặt chẽ nhưng giao dịch năm 2017 vẫn ở mức cao. Bằng chứng là các phòng công chứng luôn trong tình trạng quá tải do lượng giao dịch tăng theo từng tháng.

Nhờ tính ổn định của thị trường và hạ tầng giao thông tốt, Đà Nẵng đang là nơi thu hút nhiều người di cư đến sinh sống, làm việc và lượng giao dịch khu trung tâm cũng cao hơn 20% - 30% so với năm 2016. Giao dịch chủ yếu vẫn là mua đi bán lại các dự án đã bán hết hàng.

soi dong giao dich dat nen tai nha trang

Đà Nẵng ngày càng thu hút giới đầu tư từ các tỉnh lân cận


Nhiều nhà đầu tư bất động sản nhận định, giá đất nhà tại Đà Nẵng đang biến động rất mạnh. So với năm 2012, giá đã tăng lên 7-8 lần và năm 2017 tăng khoảng 25% so với năm 2016.

Khu vực trung tâm tiếp tục là “hàng hiếm” để các nhà đầu tư săn lùng, bởi vị trí đắc địa ngày càng ít. Bên cạnh đó, vì nhiều thương hiệu F&B xuất hiện, cần nhiều mặt bằng đẹp và trung tâm, đang đẩy giao dịch lên rất tốt.

Giao dịch đất nền tại Đà Nẵng vào thời điểm này đang đạt tỷ lệ rất cao. Khu vực Hòa Xuân và phía Nam Đà Nẵng, có lô giao dịch qua lại đến 2-3 lần. Lý do là số lượng tung ra của chủ đầu tư cũng hạn chế. Bên cạnh đó, nhu cầu của khách hàng ngoại tỉnh mua để đầu tư và sinh sống lại có dấu hiệu tăng cao.


MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh

Bài viết bạn quan tâm


BĐS Vân Đồn liệu sẽ “nóng sốt” trở lại khi sân bay nơi đây đi vào hoạt động? BĐS Vân Đồn liệu sẽ “nóng sốt” trở lại khi sân bay nơi đây đi vào hoạt động?
Trong nhận định về thị trường BĐS Quảng Ninh, ông Nguyễn Hồng Sơn (Giám đốc bộ phận Tư vấn Savills Hà Nội) có nhấn mạnh sân bay Vân Đồn sẽ tác động mạnh đến thị trường BĐS nơi đây khi chính thức hoạt động năm 2019.
Bất động sản Việt Nam 2019: 5 xu hướng phát triển mới Bất động sản Việt Nam 2019: 5 xu hướng phát triển mới
Năm 2018 là một năm tích cực của thị trường bất động sản, nhiều nhà đầu tư đã đặt kỳ vọng vào bất động sản Việt Nam 2019 sẽ tiếp tục là một bức tranh tươi sáng với các xu hướng mới.
Mức thưởng tết ngành bất động sản năm 2019 Mức thưởng tết ngành bất động sản năm 2019
Lĩnh vực bất động sản từng gây “choáng" với mức thưởng tết tiền tỷ, thậm chí thưởng nhà, ô tô, vì vậy mức thưởng tết ngành bất động sản năm nay đã nhận được nhiều sự quan tâm, liệu có “khủng" như mọi năm?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam