Số lượng giao dịch nhà đất ở Mỹ tiếp tục giảm sút

(Thứ Ba, 11/03/2008 | 11:39)
Bộ Thương mại Mỹ cho biết, lượng giao dịch bất động sản ở nước này tiếp tục sụt giảm tháng thứ 3 liên tiếp. Cuối tháng 1, lượng mua bán nhà đất đã gần xuống tới mức thấp nhất trong 13 năm qua. Giá trị của một căn nhà cũng giảm dần.
Số lượng giao dịch nhà đất ở Mỹ tiếp tục giảm sút
Số lượng giao dịch nhà đất ở Mỹ tiếp tục giảm sút

Theo đó, trong tháng 1, số lượng giao dịch đối với nhà mới xây giảm 2,8% đạt số lượng trên toàn quốc là 588.000 căn, mức thấp nhất kể từ tháng 2/1995. Trong khi đó, giá trung bình cho một căn cũng chỉ còn 216.000 USD, giảm 4,3% so với tháng 12 năm ngoái. Đây là mức giá trung bình thấp nhất kể từ tháng 9/2004.

Lượng giao dịch nhà đất giảm sút trên toàn quốc, ngoại trừ một vài khu vực nhỏ ở phía Tây, với mức tăng bán trung bình 2,2%. Tỷ lệ bán giảm khá cao 10,3% ở vùng Đông Bắc và 7,6% ở phía Tây và 2,4% ở phía Nam.

Cũng theo số liệu thống kê từ các công ty kinh doanh bất động sản tại Mỹ trong tuần qua, không chỉ lượng giao dịch nhà mới xây giảm mà lượng giao dịch nhà đã qua sử dụng cũng giảm tới 0,4%, đạt con số 4,89 triệu căn, mức thấp nhất kể từ năm 1999. Mức giá trung bình cho một căn nhà đang sử dụng là 201.100 USD, giảm 4,6% so với một năm trước đây. Trong khi đó, nhiều công ty đưa ra lượng nhà rao bán nhưng không thành công trong tháng qua tăng 10,3%, chỉ thấp hơn mức 10,5% cách đây hai thập kỷ.

Các chuyên gia kinh tế nhận định, thị trường nhà đất Mỹ đang trong tình trạng thừa cung nên hoạt động mua bán bất động sản sẽ còn tiếp tục giảm khi các khoản nợ đến hạn phải trả tăng lên, Số lượng nhà mua bán cũng sẽ không thể cải thiện khi các tổ chức tín dụng đang thắt chặt các tiêu chuẩn cho vay, khiến những khách hàng, chủ đầu tư trong tương lai gặp khó khăn. Điều này sẽ khiến toàn cảnh của thị trường bất động sản chung không mấy sáng sủa, kéo theo những ảnh hưởng không tốt tới nền kinh tế quốc gia.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam