Singapore thiếu trầm trọng văn phòng

(Thứ Ba, 11/03/2008 | 09:17)
Nhu cầu thuê văn phòng tại quốc đảo sư tử năm 2007 tăng đột biến. Điều này khiến các khu văn phòng "cháy hàng", giá cũng tăng cao trong khi lượng cung hiện rất thấp.
Singapore thiếu trầm trọng văn phòng
Singapore thiếu trầm trọng văn phòng

Với việc các ngành dịch vụ tài chính ngày càng mở rộng, nhu cầu văn phòng trên khắp hòn đảo này có thể nói đã tăng 95% và hiện đạt tới mức cao nhất trong lịch sử. Chỉ có một lượng cung rất khiêm tốn, khoảng 31.000 m2 văn phòng mới đi vào hoạt động trong năm 2007, đối nghịch hoàn toàn với con số thực tế cần phải có là gần 100.000 m2 mới có thể thỏa mãn phần nào sự phát triển mạnh mẽ, đặc biệt tại khu trung tâm tài chính.

Nguồn cung văn phòng cho thuê chắc chắn sẽ còn thiếu cho tới năm 2010, trước khi giai đoạn 1 của Trung tâm Tài chính có quy mô lớn Marina Bay (MBFC) hoàn thành. Sau đó vài năm, thị trường này sẽ gặp một đối thủ khác là các dự án văn phòng nhỏ hơn.

Đối mặt với nhu cầu văn phòng cho thuê ngày càng lớn, Chính phủ Singapore đã đưa ra một số giải pháp cứu giúp thị trường, chẳng hạn như tạm dừng việc chuyển đổi các khu văn phòng ở khu vực trung tâm tài chính sang các mục đích sử dụng khác cho tới cuối năm 2009. Chính phủ cũng loại bỏ bớt những nguồn cung văn phòng ngắn hạn vào thị trường, mà ưu tiên các dự án dài hơi.

Bài viết bạn quan tâm


Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam