Singapore thiếu trầm trọng văn phòng

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 08:22)
Nhu cầu thuê văn phòng tại quốc đảo sư tử năm 2007 tăng đột biến. Điều này khiến các khu văn phòng "cháy hàng", giá cũng tăng cao trong khi lượng cung hiện rất thấp.
Singapore thiếu trầm trọng văn phòng
Singapore thiếu trầm trọng văn phòng

Với việc các ngành dịch vụ tài chính ngày càng mở rộng, nhu cầu văn phòng trên khắp hòn đảo này có thể nói đã tăng 95% và hiện đạt tới mức cao nhất trong lịch sử. Chỉ có một lượng cung rất khiêm tốn, khoảng 31.000 m2 văn phòng mới đi vào hoạt động trong năm 2007, đối nghịch hoàn toàn với con số thực tế cần phải có là gần 100.000 m2 mới có thể thỏa mãn phần nào sự phát triển mạnh mẽ, đặc biệt tại khu trung tâm tài chính.

Nguồn cung văn phòng cho thuê chắc chắn sẽ còn thiếu cho tới năm 2010, trước khi giai đoạn 1 của Trung tâm Tài chính có quy mô lớn Marina Bay (MBFC) hoàn thành. Sau đó vài năm, thị trường này sẽ gặp một đối thủ khác là các dự án văn phòng nhỏ hơn.

Đối mặt với nhu cầu văn phòng cho thuê ngày càng lớn, Chính phủ Singapore đã đưa ra một số giải pháp cứu giúp thị trường, chẳng hạn như tạm dừng việc chuyển đổi các khu văn phòng ở khu vực trung tâm tài chính sang các mục đích sử dụng khác cho tới cuối năm 2009. Chính phủ cũng loại bỏ bớt những nguồn cung văn phòng ngắn hạn vào thị trường, mà ưu tiên các dự án dài hơi.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam