Singapore thiếu trầm trọng văn phòng

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 08:22)
Nhu cầu thuê văn phòng tại quốc đảo sư tử năm 2007 tăng đột biến. Điều này khiến các khu văn phòng "cháy hàng", giá cũng tăng cao trong khi lượng cung hiện rất thấp.
Singapore thiếu trầm trọng văn phòng
Singapore thiếu trầm trọng văn phòng

Với việc các ngành dịch vụ tài chính ngày càng mở rộng, nhu cầu văn phòng trên khắp hòn đảo này có thể nói đã tăng 95% và hiện đạt tới mức cao nhất trong lịch sử. Chỉ có một lượng cung rất khiêm tốn, khoảng 31.000 m2 văn phòng mới đi vào hoạt động trong năm 2007, đối nghịch hoàn toàn với con số thực tế cần phải có là gần 100.000 m2 mới có thể thỏa mãn phần nào sự phát triển mạnh mẽ, đặc biệt tại khu trung tâm tài chính.

Nguồn cung văn phòng cho thuê chắc chắn sẽ còn thiếu cho tới năm 2010, trước khi giai đoạn 1 của Trung tâm Tài chính có quy mô lớn Marina Bay (MBFC) hoàn thành. Sau đó vài năm, thị trường này sẽ gặp một đối thủ khác là các dự án văn phòng nhỏ hơn.

Đối mặt với nhu cầu văn phòng cho thuê ngày càng lớn, Chính phủ Singapore đã đưa ra một số giải pháp cứu giúp thị trường, chẳng hạn như tạm dừng việc chuyển đổi các khu văn phòng ở khu vực trung tâm tài chính sang các mục đích sử dụng khác cho tới cuối năm 2009. Chính phủ cũng loại bỏ bớt những nguồn cung văn phòng ngắn hạn vào thị trường, mà ưu tiên các dự án dài hơi.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam