Singapore: Ngành xây dựng sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2008

(Thứ Ba, 11/03/2008 | 09:26)
Phát biểu tại hội thảo Triển vọng của Ngành Xây dựng và Bất động sản 2008, Thư ký Quốc hội về Phát triển Quốc gia Singapore, Mohamad Maliki Osman, cho biết nhu cầu xây dựng tăng mạnh của Singapore sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2008 và hướng tới đạt giá trị 23 - 27 tỷ SND (khoảng 16-18,9 tỷ USD).
Singapore: Ngành xây dựng sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2008
Singapore: Ngành xây dựng sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2008

Tổng giá trị các hợp đồng xây dựng của Singapore trong năm 2007 đã đạt 24,5 tỷ SNG, tăng 46% so với năm 2006, giúp xây dựng trở thành lĩnh vực tăng trưởng mạnh nhất ở nước này kể từ giữa thập niên 1990. Ông Maliki dự đoán, tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa (GDP) của ngành xây dựng Singapore sẽ bền vững ở mức 2 con số trong năm 2008.

Tuy vậy, nhu cầu xây dựng tăng cao sẽ tiếp tục gây sức ép đối với các nguồn tài nguyên của Singapore. Ông Maliki cho biết Chính phủ Singapore đang thực hiện các biện pháp đầu tiên nhằm nới lỏng tình trạng căng thẳng nói trên, trong đó có việc xắp xếp lại lịch trình thực hiện các dự án ở khu vực công với tổng giá trị hơn 2 tỷ SNG đến năm 2010 và trở về sau, cũng như các biện pháp liên quan đến nguồn nhân lực nhằm tạo thuận lợi trong việc thu hút và tiếp nhận lao động nước ngoài.

Ngoài ra, ông Maliki cũng cho biết tình hình nguồn cung cát xây dựng hiện đã ổn định, và vì vậy chính phủ nước này sẽ không cần tiếp tục thực hiện kế hoạch hỗ trợ đề chia sẻ rủi ro nhập khẩu cát từ các nguồn khác - đã được triển khai kể từ khi Indonesia cấm xuất khẩu cát sang Singapore hồi năm 2007.

Bài viết bạn quan tâm


Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam