Singapore: Ngành xây dựng sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2008

(Thứ Ba, 11/03/2008 | 09:26)
Phát biểu tại hội thảo Triển vọng của Ngành Xây dựng và Bất động sản 2008, Thư ký Quốc hội về Phát triển Quốc gia Singapore, Mohamad Maliki Osman, cho biết nhu cầu xây dựng tăng mạnh của Singapore sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2008 và hướng tới đạt giá trị 23 - 27 tỷ SND (khoảng 16-18,9 tỷ USD).
Singapore: Ngành xây dựng sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2008
Singapore: Ngành xây dựng sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2008

Tổng giá trị các hợp đồng xây dựng của Singapore trong năm 2007 đã đạt 24,5 tỷ SNG, tăng 46% so với năm 2006, giúp xây dựng trở thành lĩnh vực tăng trưởng mạnh nhất ở nước này kể từ giữa thập niên 1990. Ông Maliki dự đoán, tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa (GDP) của ngành xây dựng Singapore sẽ bền vững ở mức 2 con số trong năm 2008.

Tuy vậy, nhu cầu xây dựng tăng cao sẽ tiếp tục gây sức ép đối với các nguồn tài nguyên của Singapore. Ông Maliki cho biết Chính phủ Singapore đang thực hiện các biện pháp đầu tiên nhằm nới lỏng tình trạng căng thẳng nói trên, trong đó có việc xắp xếp lại lịch trình thực hiện các dự án ở khu vực công với tổng giá trị hơn 2 tỷ SNG đến năm 2010 và trở về sau, cũng như các biện pháp liên quan đến nguồn nhân lực nhằm tạo thuận lợi trong việc thu hút và tiếp nhận lao động nước ngoài.

Ngoài ra, ông Maliki cũng cho biết tình hình nguồn cung cát xây dựng hiện đã ổn định, và vì vậy chính phủ nước này sẽ không cần tiếp tục thực hiện kế hoạch hỗ trợ đề chia sẻ rủi ro nhập khẩu cát từ các nguồn khác - đã được triển khai kể từ khi Indonesia cấm xuất khẩu cát sang Singapore hồi năm 2007.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam