Singapore: Đủ quỹ đất đáp ứng nhu cầu văn phòng

(Thứ Ba, 18/03/2008 | 10:07)
Cơ quan chính phủ về qui hoạch bất động sản (BĐS) Singapore cho biết, nước này sẽ tăng quỹ đất phát triển văn phòng. Đồng thời, việc mở rộng quỹ đất văn phòng là một trong những giải pháp củng cố vị trí trung tâm tài chính tại châu Á của Singapore.
Singapore: Đủ quỹ đất đáp ứng nhu cầu văn phòng
Singapore: Đủ quỹ đất đáp ứng nhu cầu văn phòng

Theo Cơ quan qui hoạch đô thị (URA), khu vực mở rộng quỹ đất văn phòng sẽ liền kề với khu tài chính hiện tại, với diện tích gấp 2 lần Canary Wharf - khu trung tâm mua sắm và kinh doanh lớn tại Luân Đôn hiện nay.

Trong vòng 15 năm tới, khu mở rộng trên có diện tích 85 hecta sẽ cung cấp thêm 2.82 triệu m2 diện tích sàn văn phòng.

Nhu cầu mặt bằng văn phòng ở Singapore tăng mạnh trong 3 năm qua, chủ yếu do sự phát triển các dịch vụ tài chính, đặc biệt ở lĩnh vực ngân hàng tư nhân cần nhiều mặt bằng để mở rộng hoạt động kinh doanh.

Cũng theo số liệu thống kê của URA, giá thuê văn phòng năm ngoái tăng đến 56% do nhu cầu mặt bằng văn phòng tăng trung bình hằng năm là 260,000 m2 trong vòng 3 năm qua (tăng 60% so với mức tăng trung bình trước đây là 160,000 m2 mỗi năm).

Được biết, năm 2007 đầu tư trực tiếp nước ngoài vào BĐS Singapore là 14,4 tỉ SGD (tương đương 10,4 tỉ USD), trong khi đó năm 2006 chỉ có 6,7 tỉ SGD.

Singapore có dân số 4,6 triệu người, đã lấn biển mở rộng diện tích đất liền hơn 10% kể từ khi giành độc lập năm 1965. Trong kế hoạch gia tăng quỹ đất văn phòng, Singapore đang phát triển Trung tâm tài chính vịnh Marina trên vùng đất mở rộng phía Nam khu trung tâm kinh doanh hiện tại và cũng nới rộng thêm diện tích phía Đông, Tây của khu này.

Hiện có một số công ty tham gia phát triển dự án vịnh Marina là Cheung Kong, Hongkong Land của Hong Kong và Keppel Land của Singapore.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam