Singapore chuộng nhà vùng ven

(Thứ Sáu, 22/08/2008 | 15:07)
Thời gian gần đây, các dự án nhà ở tại đảo quốc sư tử đang có xu hướng xê dịch ra các vùng ven phía tây và bắc. Theo thống kê lượng giao dịch nhà đất trong tháng 7, gần 60% người mua tìm nhà ở cách xa khu trung tâm.
Singapore chuộng nhà vùng ven
Singapore chuộng nhà vùng ven

Lượng giao dịch nhà chung cư trên thị trường Singapore trong tháng 7 tiếp tục tăng 12%, đạt khoảng gần 900 căn. Theo số liệu do Jones Lang LaSalle công bố, tình hình như trên có thể là tin vui, nhưng vẫn chưa thể bằng với mức gần 1.400 căn vào cùng kỳ năm ngoái.

Tổng số căn hộ mà các công ty bất động sản chào mời là hơn 1.320 căn, trong đó 131 căn nằm ở khu vực trung tâm, 555 căn ở khu liền kề và số còn lại nằm ở các khu vực ven biển.

Nhà ở tại khu vực cách xa trung tâm hiện giành được nhiều sự quan tâm vì có khá nhiều dự án mới được công bố và nhu cầu của người dân đối với khu vực này cũng tăng cao.

Các dự án chính tại khu vực này gồm có Livia by City Developments với 360 căn hộ, trong đó, 301 căn được bán với mức giá trung bình khoảng 3.800 USD một m2 và Kovan Residences của Tập đoàn Centurion Kovan với 120 căn hộ, 87 căn đã được bán với mức giá xấp xỉ 5.400 USD một m2.

Theo điều tra của Jones Lang LaSalle, mức giá trong khoảng 3.500 đến 5.000 USD một m2 là phù hợp với thị trường hiện nay và là mức nhiều cư dân hướng tới.

"Người mua nhà trong phân khúc thị trường này rất nhạy cảm với giá cả, thiết kế của sản phẩm và những tiện ích khác, chẳng hạn như gần ga tàu điện. Các dự án có vị trí tốt trong khoảng từ 5.000 đến khoảng 6.500 USD một m2 có thể sẽ không thể tiêu thụ trong thời điểm hiện nay", chuyên gia nghiên cứu thị trường bất động sản Đông Nam Á, Chua Yang Liang, cho biết.

Jones Lang LaSalle dự báo, lượng giao dịch nhà đất sẽ giảm trong tháng 8 do hàng loạt các lễ hội, trong đó có kỷ niệm quốc khánh. Nhưng Công ty Nghiên cứu Thị trường Địa ốc này cho rằng, lượng giao dịch sẽ tăng trở lại vào tháng 9, và vẫn sẽ tập trung vào các khu dân cư ở vùng ven, không còn tập trung nhiều trong trung tâm.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM xử lý hơn chục nghìn địa chỉ đất công TPHCM xử lý hơn chục nghìn địa chỉ đất công
UBND TP.HCM và Bộ Tài chính đã phê duyệt phương án sắp xếp và xử lý 12.838 địa chỉ nhà đất thuộc sở hữu của nhà nước trên khắp địa bàn TP.HCM.
Cẩn thận trước khi ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ Cẩn thận trước khi ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ
Các cá nhân có nhu cầu ký hợp động đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở trong các dự án phát triển đô thị cần phải tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật để tránh thiệt hại có thể xảy ra.
Sức mua căn hộ giảm, giá vẫn tăng Sức mua căn hộ giảm, giá vẫn tăng
Thị trường tiếp tục đón nhận những kết quả không mấy khả quan về sức mua căn hộ. Tuy vậy, có một nghịch lý là sức mua giảm, nhưng giá căn hộ vẫn tăng chóng mặt trong những tháng cuối năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam