Seoul xây tòa nhà cao thứ hai thế giới

(Thứ Tư, 22/08/2007 | 00:00)
Ngày 17/8, các quan chức thành phố Seoul cho biết, tòa nhà chọc trời cao thứ hai thế giới (150 tầng) sẽ được xây dựng tại Yongsan, trung tâm Seoul vào năm 2013. Tòa nhà sẽ là một phần của khu đa chức năng nằm trên diện tích đất 442.000 m2 hiện do Tập đoàn đường sắt Hàn Quốc quản lý. Nơi đây hiện được sử dụng để bảo dưỡng tàu và hậu cần đường sắt. Thành phố Seoul và Tập đoàn này đã nhất trí về kế hoạch xây dựng các trạm nghỉ chứa hàng hóa quốc tế
Seoul xây tòa nhà cao thứ hai thế giới
Seoul xây tòa nhà cao thứ hai thế giới

Ngày 17/8, các quan chức thành phố Seoul cho biết, tòa nhà chọc trời cao thứ hai thế giới (150 tầng) sẽ được xây dựng tại Yongsan, trung tâm Seoul vào năm 2013.


Tòa nhà sẽ là một phần của khu đa chức năng nằm trên diện tích đất 442.000 m2 hiện do Tập đoàn đường sắt Hàn Quốc quản lý. Nơi đây hiện được sử dụng để bảo dưỡng tàu và hậu cần đường sắt. Thành phố Seoul và Tập đoàn này đã nhất trí về kế hoạch xây dựng các trạm nghỉ chứa hàng hóa quốc tế và hành khách đi tàu trên các tuyến giữa sông Hàn của Seoul và các thành phố cảng Thượng Hải, Tianjin và Qingdao của Trung Quốc trên khu đất phía nam khu vực bảo dưỡng.


Khi tòa nhà chọc trời cao 620 m này hoàn thành, nó sẽ đứng thứ hai thế giới, sau Burj Dubai, cao 830 m đang được xây dựng tại Dubai (Các tiểu Vương quốc Ảrập Thống nhất).


Tòa nhà Taipei 101 ở Đài Loan hiện là tòa nhà cao nhất thế giới với chiều cao 580 m. Tòa chung cư cao 261 m và tòa nhà thương mại có tên Tower Palace hiện là các tòa nhà cao nhất Hàn Quốc hiện nay.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam