Seoul cải thiện điều kiện sống cho người nước ngoài

(Thứ Tư, 30/04/2008 | 18:35)
Chính quyền Seoul (Hàn Quốc) đang đẩy mạnh nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng nhà ở, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và các phúc lợi khác cho người nước ngoài sống ở thủ đô.
Seoul cải thiện điều kiện sống cho người nước ngoài
Seoul cải thiện điều kiện sống cho người nước ngoài

Theo Korea Herald, thị trưởng thành phố Oh Se Hoon vừa tổ chức cuộc họp đầu tiên của Ủy ban Chính sách toàn cầu Seoul để thảo luận về hệ thống nâng cấp nhằm nâng cao mức sống cho những cư dân nước ngoài tại đây. Theo đó, sẽ có hai trường học ở Nam Seoul dành cho trẻ em nước ngoài - một ở Banpo-dong vào trước năm 2010 và một ở Gaepo-dong vào trước năm 2012. Seoul cũng đặt kế hoạch xây dựng một trường tiếng Nhật Bản ở Trung tâm Digital Medial (Sangam-dong, Bắc Seoul) vào trước năm 2010.

Về lĩnh vực nhà ở, chính quyền thành phố đang tìm cách cung cấp những khu nhà cho thuê mới ở Umyeon và ở Yeouido cho 328 hộ gia đình. Đồng thời, cũng lên kế hoạch tăng số bệnh viện dành cho những bệnh nhân người nước ngoài từ con số 11 hiện nay lên 20 bệnh viện vào trước năm 2010 và 25 bệnh viện vào trước năm 2012.

Seoul cũng dự định sẽ sớm cung cấp dịch vụ y tế miễn phí cho những lao động nhập cư ở 10 cơ sở khám chữa bệnh công cộng và tư nhân và đặt kế hoạch mở một trung tâm trao đổi văn hóa toàn cầu ở Myeong-dong. Một kế hoạch cung cấp dịch vụ dịch thuật ở những nhà hàng thường xuyên có khách du lịch và dân nước ngoài cũng đã được đặt ra, theo đó chính quyền sẽ thảo luận vấn đề này với 46 nhà hàng và lên kế hoạch chi tiết vào cuối năm nay.

Để nâng cao chất lượng dịch vụ giao thông, Seoul sẽ thay thế 995 biển hiệu đường cũ vào trước năm 2010, đồng thời đặt những biển hiệu bằng tiếng Hàn và tiếng Anh ở hai bên vỉa hè.

Hiện tại ở đây có khoảng 34.280 lao động nhập cư, chiếm 13% tổng số lao động của Hàn Quốc.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam