Sẽ xử lý các dự án phân lô hộ lẻ sai quy hoạch

(Thứ Sáu, 30/07/2010 | 09:30)
Trong thông báo mới đây về tình hình dự án phân lô hộ lẻ làm sai quy hoạch, chưa hoàn chỉnh hạ tầng.
Sẽ xử lý các dự án phân lô hộ lẻ sai quy hoạch
Sẽ xử lý các dự án phân lô hộ lẻ sai quy hoạch


Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Tấn Bền cho hay hiện tình trạng sai phép trong các dự án còn rất nhiều trên địa bàn TP dù đã có trường hợp được tồn tại nhưng còn rất nhiều diện chưa xử lý được gây khó khăn cho việc cấp giấy chứng nhận cho người dân. “Đây là vấn đề phức tạp, tồn tại từ lâu nhưng chưa có hướng giải quyết dứt điểm do nhiều nguyên nhân từ phía nhà nước, chủ đầu tư lẫn người dân” - ông Bền nhận xét trong thông báo.

Lãnh đạo Sở Xây dựng TP cũng yêu cầu các phòng ban liên quan phải xây dựng tiêu chí quy định mức độ sai phép có thể cho tồn tại để cấp giấy chứng nhận; mức độ sai phép có thể xem xét cho điều chỉnh quy hoạch dự án hay buộc chủ đầu tư phải xây dựng đúng quy hoạch. Đồng thời có biện pháp xử lý chủ đầu tư chây ì, đề xuất đơn vị theo dõi quản lý việc chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, tiêu chí về việc đấu nối hạ tầng với hạ tầng các dự án lân cận và hạ tầng chung của khu vực…

Ông Bền cho biết tháng 8-2010, Sở sẽ triển khai kế hoạch và bắt đầu làm việc với các quận, huyện. Sau đó Sở sẽ gửi dự thảo hướng xử lý các dự án phân lô hộ lẻ thực hiện sai quy hoạch, chưa hoàn chỉnh hạ tầng cho các sở, ngành liên quan và trình TP để triển khai thực hiện.

Bài viết bạn quan tâm


Hồ sơ nhà đất bị “ngâm”, lỗi tại cán bộ công chức? Hồ sơ nhà đất bị “ngâm”, lỗi tại cán bộ công chức?
Hội nghị sơ kết chương trình cải cách hành chính vừa được UBND TP.HCM tổ chức nhằm đánh giá kết quả sơ bộ của cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020. Tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP khẳng định thành phố sẽ tiến hành kỷ luật nghiêm cán bộ, công chức nhũng nhiễu trong xử lý, giải quyết hồ sơ hành chính.
Cuộc sống vẫn tiếp diễn bên trong những căn nhà nhỏ nhất Hà Nội Cuộc sống vẫn tiếp diễn bên trong những căn nhà nhỏ nhất Hà Nội
Ngay lối vào ngôi nhà phố cổ Hà Nội này là tấm biển cảnh báo: ““Khu vực nguy hiểm. Chú ý quan sát khi qua lại”. Hàng ngày, hàng chục cư dân nơi đây vẫn đi qua đi lại và sinh hoạt bình thường dù nguy hiểm luôn chực chờ.
Hàng loạt lô đất vàng tại trung tâm Hà Nội bị bỏ hoang Hàng loạt lô đất vàng tại trung tâm Hà Nội bị bỏ hoang
Rất nhiều khu đất trị giá hàng nghìn tỷ đồng tại trung tâm Thủ đô Hà Nội bị bỏ hoang một cách lãng phí sau nhiều năm lên dự án. UBND TP đã có quyết định rà soát và thu hồi đất đối với những trường hợp quá 3 năm chưa thực nhằm chống thất thoát ngân sách và đảm bảo bộ mặt đô thị.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam