Sẽ thu hồi đất mặt tiền mỏng, méo

(Thứ Tư, 04/06/2008 | 11:21)
Các ô đất không đủ điều kiện xây dựng công trình, Hà Nội có thể sẽ thu hồi với mức giá đền bù bằng các ô đất tương tự áp dụng cho cả dự án. Đây là một đề xuất trong dự thảo quản lý kiến trúc công trình xây dựng hai bên tuyến đường thủ đô.
Sẽ thu hồi đất mặt tiền mỏng, méo
Sẽ thu hồi đất mặt tiền mỏng, méo

Theo ông Nguyễn Văn Khôi, Phó chủ tịch UBND thành phố, Hà Nội dự kiến sẽ không cấp phép xây dựng những ô đất ""siêu mỏng"", ""siêu méo"" còn tồn tại sau khi các tuyến đường mới mở rộng, cải tạo. Diện tích đất này sẽ ưu tiên chuyển nhượng cho hộ dân phía trong hoặc liền kế nếu có nhu cầu để hợp khối, theo giá trị đất của tuyến đường mới mở. Nếu hộ dân phía trong hoặc liền kề không có nhu cầu sử dụng thì UBND quận, huyện sử dụng ô đất này vào mục đích công cộng, phục vụ hoạt động của khu dân cư.

se thu hoi dat mat tien mong, meo
Các ngôi nhà mỏng, méo sẽ không còn cơ hội tồn tại. Ảnh: Hoàng Hà.

Trước đó, các ô đất không đủ điều kiện xây dựng công trình thì phải thống kê số lượng đất, số công trình không đủ điều kiện xây dựng; phân loại và đánh giá các công trình thiếu thẩm mỹ như dạng siêu mỏng, siêu méo làm ảnh hưởng đến bộ mặt đô thị, đề xuất các biện pháp xử lý tương ứng đối với từng công trình như mua lại hoặc thu hồi đất, bố trí nơi ở mới cho chủ sử dụng; xử lý phá dỡ công trình xây dựng kém thẩm mỹ tại nút giao thông, các lối dẫn, cửa ngõ vào thành phố. Đối với những công trình được các đơn vị quản lý chuyên ngành đề xuất cho tồn tại thì sẽ nhưng phải chỉnh sửa, phá bỏ các bộ phận, hạng mục kém thẩm mỹ, đảm bảo hài hòa khu vực.

Ông Nguyễn Văn Hải, Phó giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, còn cho biết dự thảo quy định về quản lý kiến trúc công trình xây dựng hai bên tuyến đường của thành phố, dự kiến đề nghị diện tích đất từ 25 m2 đến dưới 36 m2, có mặt tiền từ 3 m trở lên thì được xây nhà 3 tầng và một tum hoặc có mái chống nóng. Diện tích đất từ 36 m2 đến nhỏ hơn 45 m2 thì được xây nhà 4 tầng và một tum hoặc có mái chống nóng. Diện tích đất lớn 50 m2, mặt tiền lớn hơn 8 m thì được phép xây nhà tối đa 6 tầng. Công trình áp dụng với nhà ở liền kề nằm ở mặt đường cao tốc đô thị, trục chính đô thị, đường chính đô thị, đường liên khu vực.

Bài viết bạn quan tâm


Làm thế nào để giảm rủi ro khi mua bán nhà trên giấy? Làm thế nào để giảm rủi ro khi mua bán nhà trên giấy?
Thời gian qua, việc mua bán nhà trên giấy khiến nhiều khách hàng bất an do gặp các vấn đề như chậm bàn giao, một căn hộ bán cho nhiều người…khiến tiền người mua thì mất mà nhà thì mãi không thấy đâu.
Thủ tục tách thửa cho đất có đồng sở hữu Thủ tục tách thửa cho đất có đồng sở hữu
Đất đồng sở hữu nhưng không có giấy tờ thể hiện số mét vuông cụ thể từng phần thì có tách thửa đất được hay không? Làm thế nào để tách thửa đất theo đúng quy định pháp luật?
Loạn rao bán nhà ở xã hội: Coi chừng bị thu hồi nhà Loạn rao bán nhà ở xã hội: Coi chừng bị thu hồi nhà
Dù mới đưa ra thị trường, nhưng việc rao bán nhà ở xã hội đang chênh lệch từ 70-100 triệu đồng, thậm chí có nơi chênh lệch tới 600 triệu đồng/căn hộ. Nguyên nhân chủ yếu là do “cò” mặc sức thao túng làm loạn giá.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam