Sẽ thu hồi đất mặt tiền mỏng, méo

(Thứ Tư, 04/06/2008 | 11:21)
Các ô đất không đủ điều kiện xây dựng công trình, Hà Nội có thể sẽ thu hồi với mức giá đền bù bằng các ô đất tương tự áp dụng cho cả dự án. Đây là một đề xuất trong dự thảo quản lý kiến trúc công trình xây dựng hai bên tuyến đường thủ đô.
Sẽ thu hồi đất mặt tiền mỏng, méo
Sẽ thu hồi đất mặt tiền mỏng, méo

Theo ông Nguyễn Văn Khôi, Phó chủ tịch UBND thành phố, Hà Nội dự kiến sẽ không cấp phép xây dựng những ô đất ""siêu mỏng"", ""siêu méo"" còn tồn tại sau khi các tuyến đường mới mở rộng, cải tạo. Diện tích đất này sẽ ưu tiên chuyển nhượng cho hộ dân phía trong hoặc liền kế nếu có nhu cầu để hợp khối, theo giá trị đất của tuyến đường mới mở. Nếu hộ dân phía trong hoặc liền kề không có nhu cầu sử dụng thì UBND quận, huyện sử dụng ô đất này vào mục đích công cộng, phục vụ hoạt động của khu dân cư.

se thu hoi dat mat tien mong, meo
Các ngôi nhà mỏng, méo sẽ không còn cơ hội tồn tại. Ảnh: Hoàng Hà.

Trước đó, các ô đất không đủ điều kiện xây dựng công trình thì phải thống kê số lượng đất, số công trình không đủ điều kiện xây dựng; phân loại và đánh giá các công trình thiếu thẩm mỹ như dạng siêu mỏng, siêu méo làm ảnh hưởng đến bộ mặt đô thị, đề xuất các biện pháp xử lý tương ứng đối với từng công trình như mua lại hoặc thu hồi đất, bố trí nơi ở mới cho chủ sử dụng; xử lý phá dỡ công trình xây dựng kém thẩm mỹ tại nút giao thông, các lối dẫn, cửa ngõ vào thành phố. Đối với những công trình được các đơn vị quản lý chuyên ngành đề xuất cho tồn tại thì sẽ nhưng phải chỉnh sửa, phá bỏ các bộ phận, hạng mục kém thẩm mỹ, đảm bảo hài hòa khu vực.

Ông Nguyễn Văn Hải, Phó giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, còn cho biết dự thảo quy định về quản lý kiến trúc công trình xây dựng hai bên tuyến đường của thành phố, dự kiến đề nghị diện tích đất từ 25 m2 đến dưới 36 m2, có mặt tiền từ 3 m trở lên thì được xây nhà 3 tầng và một tum hoặc có mái chống nóng. Diện tích đất từ 36 m2 đến nhỏ hơn 45 m2 thì được xây nhà 4 tầng và một tum hoặc có mái chống nóng. Diện tích đất lớn 50 m2, mặt tiền lớn hơn 8 m thì được phép xây nhà tối đa 6 tầng. Công trình áp dụng với nhà ở liền kề nằm ở mặt đường cao tốc đô thị, trục chính đô thị, đường chính đô thị, đường liên khu vực.

Bài viết bạn quan tâm


Dừng xây nhà hát 1,5 tỷ: “Nghèo thì đừng học làm sang” Dừng xây nhà hát 1,5 tỷ: “Nghèo thì đừng học làm sang”
Vừa qua, HĐND TP.HCM đã thông qua dự án xây dựng nhà hát 1,5 tỷ ở Thủ Thiêm vì đất đai và nguồn vốn đã bố trí xong. Tuy nhiên, phần đông người dân tỏ ra phẫn nộ việc xây nhà hát này và đề nghị hủy bỏ để xây sau cũng chưa muộn.
Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên
Cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên (Đà Nẵng) đã khiến khu tái định cư Hòa Liên bỗng dưng tấp nập, “cò” đất kiếm lời hàng trăm triệu mỗi giao dịch.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 1: Tuy chật mà vui Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 1: Tuy chật mà vui
Xây dựng trước giải phóng năm 1975, đến nay, chung cư Ngô Gia Tự (Quận 10) đã xuống cấp trầm trọng. Những câu chuyện, cuộc đời được chia sẻ tại đây mang đến nhiều thông điệp cuộc sống.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam