Sẽ thêm nhiều khu nhà ở cho công nhân

(Thứ Tư, 17/08/2011 | 11:22)
Sáng 16.8, các đồng chí: Đặng Ngọc Tùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Tưởng Phi Chiến - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội, Trần Văn Thực - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội - đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Cty CP Tập đoàn Phú Mỹ về tình hình triển khai đầu tư xây dựng nhà ở CN tại KCN Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội.
Sẽ thêm nhiều khu nhà ở cho công nhân
Sẽ thêm nhiều khu nhà ở cho công nhân

Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng khẳng định, tổ chức CĐ sẽ cùng Thành uỷ Hà Nội tạo mọi điều kiện để có thêm nhiều khu nhà ở cho CNLĐ.

se them nhieu khu nha o cho cong nhan
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng thăm bếp ăn căn hộ gia đình CNLĐ KCN Phú Nghĩa - Hà Nội


Phải tạo thuận lợi cho công trình xã hội hoá nhà ở CNLĐ

Theo ông Lê Văn Giang - Phó TGĐ Tập đoàn Phú Mỹ, GĐ điều hành dự án KCN Phú Nghĩa - sau hơn 3 năm hình thành và phát triển, đến nay KCN đã thu hút được 60 DN trong và ngoài nước đầu tư, giải quyết công ăn việc làm cho khoảng 8.300 CN trên địa bàn và các địa phương lân cận. Dự kiến đến cuối 2011, lực lượng LĐ của KCN sẽ vào khoảng 10.000 CNLĐ, trong đó khoảng 4.000 CNLĐ có nhu cầu nhà ở. Khi “lấp đầy” KCN, tổng số CNLĐ là 15.000 người và khoảng 8.000 người có nhu cầu nhà ở.

Vấn đề được lãnh đạo Tập đoàn Phú Mỹ đề cập đến nhiều nhất tại buổi làm việc là những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện dự án. Trong đó đặc biệt là vấn đề vay vốn đầu tư cho dự án. Để dự án sớm đưa vào sử dụng theo đúng tiến độ và chất lượng công trình, nhằm đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu, chỗ ở của CN trong KCN Phú Nghĩa, thì ngoài việc chủ đầu tư phải có kế hoạch về nguồn vốn nhất định để đầu tư cho dự án cần có sự giúp đỡ của UBND TP, các sở, ban, ngành chức năng sớm xem xét tạo điều kiện cho chủ đầu tư được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi theo quy định của Nhà nước một cách hợp lý và kịp thời trong thời gian tới.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Mỹ Chu Đức Lượng còn thẳng thắn chỉ ra rằng đây là dự án xã hội hóa xây dựng nhà ở cho CNLĐ đầu tiên trên địa bàn Hà Nội, nếu gặp quá nhiều khó khăn, e rằng sau này rất khó xã hội hóa ở các dự án xây nhà ở cho CNLĐ.

Chia sẻ với tâm tư của DN, Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng đánh giá cao việc tiên phong chăm lo xây dựng nhà ở cho CNLĐ của Tập đoàn Phú Mỹ và cho biết Tổng LĐLĐVN rất quan tâm, đồng thời đã nhiều lần kiến nghị với Chính phủ về xây dựng nhà ở cho CNLĐ. Đối với những khó khăn mà tập đoàn đang gặp phải, Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng và Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Tưởng Phi Chiến đề nghị LĐLĐ TP.Hà Nội tham gia, đề nghị UBND và các ban ngành chức năng liên quan của TP.Hà Nội xem xét lại việc đầu tư vốn từ quỹ đầu tư của TP.Hà Nội cho công trình xây dựng nhà ở của CNLĐ.

CNLĐ hài lòng với việc thuê căn hộ tại đây

Đến nay, tòa nhà xây dựng đầu tiên dành cho NLĐ là tòa nhà khu B với diện tích sàn 4.428m2 tương ứng 106 căn hộ (phòng ở), diện tích trung bình các phòng ở từ 32-40m2, khép kín, có trang bị đầy đủ giường tầng và các thiết bị vệ sinh cần thiết. Kinh phí đầu tư cho tòa nhà khu B là 24 tỉ đồng. Số CN của các DN đã đăng ký và đủ tiêu chuẩn vào ở đạt 80% số phòng, dự kiến cuối năm 2011 tòa nhà sẽ được “lấp đầy” số CN vào ở.

Đi thăm một số căn hộ mà CNLĐ đang thuê tại tòa nhà, Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng và các đồng chí lãnh đạo bày tỏ sự hài lòng. Trao đổi với chị Nguyễn Thị Oanh đang thuê một căn hộ dành cho gia đình ở tầng 2, được biết vợ chồng chị có hai con nhỏ, chồng là CN của Cty Phú Mỹ. Căn hộ rộng rãi, khá đầy đủ tiện nghi mà vợ chồng chị đang thuê là niềm mơ ước của rất nhiều CNLĐ. Theo chị Oanh, điện nước và vệ sinh ở đây rất tốt. Vợ chồng CNLĐ Trần Công Khanh mới thuê nhà ở đây vài tháng cũng bày tỏ sự hài lòng về các điều kiện sinh hoạt. Chỉ có điều, việc để các căn hộ gia đình thuê cùng với các hộ CN độc thân thuê ở gần nhau nhiều khi cũng bất tiện.

Để giảm bớt những khó khăn cho NLĐ trong KCN Phú Nghĩa, Tập đoàn Phú Mỹ cho thiết kế và đầu tư hệ thống điện nước tòa nhà đến từng căn hộ riêng biệt. Việc sử dụng điện nước được tính theo giá ưu đãi dành cho người thu nhập thấp, giá tiền thuê nhà cho mỗi CN là 170.000đ/người/tháng. Ngoài ra, Phú Mỹ luôn kêu gọi, tuyên truyền các DN tiếp tục hỗ trợ thêm cho NLĐ.

Bài viết bạn quan tâm


Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.
Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam