Sẽ thanh tra những dự án có khiếu nại, tố cáo

(Thứ Sáu, 05/10/2012 | 14:39)
Theo ông Phạm Gia Yên – Chánh thanh tra Bộ Xây dựng Hà Nội, trong đợt thanh kiểm tra các dự án bất động sản sắp tới, đoàn sẽ tập trung thanh tra các dự án có nhiều đơn khiếu nại, tố cáo.
Sẽ thanh tra những dự án có khiếu nại, tố cáo
Sẽ thanh tra những dự án có khiếu nại, tố cáo


se thanh tra nhung du an co khieu nai, to cao

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị yêu cầu Bộ Xây dựng tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật trong đầu tư, tiến độ dự án, việc huy động vốn cho dự án BĐS.


Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng đã thành lập đoàn kiểm tra các dự án bất động sản (BĐS) tại 10 tỉnh, thành phố lớn. Đoàn sẽ kiểm tra rà soát, phân loại, thống kê các dự án tạm dừng; phân loại dự án cần điều chỉnh cơ cấu, loại hình nhà ở cho phù hợp với thị trường.


Theo Bộ Xây dựng, từ năm 2011 đến nay thị trường BĐS trầm lắng chưa có dấu hiệu phục hồi; nhiều doanh nghiệp BĐS thực sự gặp khó khăn, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiềm lực tài chính hạn chế, phải vay vốn hoặc dựa vào nguồn vốn huy động từ khách hàng. Thị trường BĐS đóng băng còn ảnh hưởng đến thanh khoản ngân hàng, gây đình trệ sản xuất của doanh nghiệp vật liệu, xây lắp.


Được biết, đầu tuần tới đoàn thanh tra các dự án tại Hà Nội.

Bài viết bạn quan tâm


Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu
“Lúc mua thì chỉ nghĩ có được cái nhà mặt đất là tốt rồi, lại còn ở ngay quận trung tâm thì không còn gì để chê, nhưng về ở rồi thì phát ốm. Ngõ nhỏ hai xe máy tránh nhau thì một bên phải đứng im, nghiêng xe mới xong. Nhà lúc nào cũng tối như hũ nút, bí bách vô cùng”, anh Ngọc than thở.
Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn
“Nếu không nhờ anh bạn kinh nghiệm trong nghề thì có lẽ tôi đã mất tiền oan trong lần đầu mua nhà Sài Gòn.”. Câu chuyện của anh Trần Hiếu (42 tuổi, Gia Lai) dưới đây phản ánh một thực trạng nhức nhối khi nhiều người mua nhà bị lừa bởi những tay buôn chuyên nghiệp.
Những điều cần biết trước khi đầu tư nhà trong hẻm Những điều cần biết trước khi đầu tư nhà trong hẻm
Pháp lý phức tạp, thanh khoản kém, thường bị ép giá vì lưu thông bất tiện, xây sửa khó khăn... là những chướng ngại mà người mua nhà trong hẻm nhỏ dưới chuẩn cần phải tính đến. Đó là chưa kể đến độ "kén khách" của phân khúc này nếu muốn mua đầu tư bán lại.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam