Sẽ sửa đổi qui định mua nhà ở đối với Việt kiều

(Thứ Sáu, 02/05/2008 | 11:08)
Bộ Xây dựng vừa yêu cầu sở xây dựng các tỉnh, thành báo cáo số lượng nhà ở mà người VN định cư ở nước ngoài đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu thông qua các hình thức mua bán, tặng, cho hoặc thừa kế đến hết quí 1-2008; nêu vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề xuất giải pháp. Thời gian báo cáo trước ngày 10-5-2008.
Sẽ sửa đổi qui định mua nhà ở đối với Việt kiều
Sẽ sửa đổi qui định mua nhà ở đối với Việt kiều

Theo Bộ Xây dựng, các số liệu này sẽ được báo cáo lên Ủy ban Thường vụ Quốc hội phục vụ việc nghiên cứu, sửa đổi các qui định về việc cho phép người VN định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở tại VN (theo Luật nhà ở).

Số liệu thống kê cho thấy kể từ năm 2001 (thời điểm ban hành nghị định 81 cho phép Việt kiều mua nhà ở và gần đây là Luật nhà ở có hiệu lực từ 1-7-2006) đến nay mới có khoảng 140 trường hợp được mua nhà, tập trung chủ yếu ở TP.HCM, trong khi nhu cầu còn rất lớn. Lý do là các qui định về thủ tục khá rắc rối và chưa được cơ quan chức năng hướng dẫn.

Bài viết bạn quan tâm


Những lưu ý trong phong thủy ban công Những lưu ý trong phong thủy ban công
Ban công là nơi lấy ánh sáng, không khí cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ thế ban công còn là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy toàn cảnh của ngôi nhà. Dưới đây là những lưu ý trong phong thủy ban công bạn cần biết.
Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam