Sẽ sửa đổi qui định mua nhà ở đối với Việt kiều

(Thứ Sáu, 02/05/2008 | 11:08)
Bộ Xây dựng vừa yêu cầu sở xây dựng các tỉnh, thành báo cáo số lượng nhà ở mà người VN định cư ở nước ngoài đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu thông qua các hình thức mua bán, tặng, cho hoặc thừa kế đến hết quí 1-2008; nêu vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề xuất giải pháp. Thời gian báo cáo trước ngày 10-5-2008.
Sẽ sửa đổi qui định mua nhà ở đối với Việt kiều
Sẽ sửa đổi qui định mua nhà ở đối với Việt kiều

Theo Bộ Xây dựng, các số liệu này sẽ được báo cáo lên Ủy ban Thường vụ Quốc hội phục vụ việc nghiên cứu, sửa đổi các qui định về việc cho phép người VN định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở tại VN (theo Luật nhà ở).

Số liệu thống kê cho thấy kể từ năm 2001 (thời điểm ban hành nghị định 81 cho phép Việt kiều mua nhà ở và gần đây là Luật nhà ở có hiệu lực từ 1-7-2006) đến nay mới có khoảng 140 trường hợp được mua nhà, tập trung chủ yếu ở TP.HCM, trong khi nhu cầu còn rất lớn. Lý do là các qui định về thủ tục khá rắc rối và chưa được cơ quan chức năng hướng dẫn.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam