Sẽ sôi động khu vực phía nam Hà Nội

(Thứ Sáu, 11/11/2011 | 13:48)
Những năm gần đây, diện mạo khu vực phía nam Hà Nội đang có những chuyển biến tích cực. Cùng với quyết tâm của lãnh đạo thành phố, một nhà đầu tư giàu kinh nghiệm của Malaysia đã triển khai dự án đô thị hứa hẹn một đổi thay xanh cho Thủ đô Hà Nội.
Sẽ sôi động khu vực phía nam Hà Nội
Sẽ sôi động khu vực phía nam Hà Nội


Trao đổi với phóng viên, Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam Cheong Ho Kuan cho biết, ông đã "để mắt" đến vùng đất phía nam Hà Nội từ khi nơi đây vẫn còn là khu vực chưa phát triển. Ông C.H.Kuan nói: "Trong khi rất nhiều nhà đầu tư nội địa cũng như nước ngoài đầu tư ào ạt vào khu vực phía tây, chúng tôi đã có một tầm nhìn khác cho vùng đất phía nam Hà Nội, nơi chúng tôi có thể thấy trước rất nhiều tiềm năng phát triển kinh tế nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng".

Gamuda Land Việt Nam thuộc Tổng Công ty Đầu tư và phát triển bất động sản Gamuda Land của Malaysia quyết tâm thúc đẩy tiềm năng kinh tế của khu vực phía nam Hà Nội với dự án khu đô thị sinh thái rộng gần 500ha mang tên Gamuda City. Ngoài ra, Gamuda Land Việt Nam đang đầu tư 400 triệu USD theo hình thức xây dựng - chuyển giao để xây dựng nhà máy Xử lý nước thải Yên Sở lớn nhất tại Việt Nam, có thể xử lý 200.000m3 nước/ngày. Công suất này tương đương với việc xử lý một nửa lượng nước thải của Thủ đô Hà Nội. Khi hoàn thành vào cuối năm 2011, Nhà máy Xử lý nước thải Yên Sở sẽ giúp loại bỏ tình trạng ô nhiễm nặng do chất thải từ sông Sét và sông Kim Ngưu và dẫn nước đã được xử lý chảy vào hồ Yên Sở và ra sông Hồng. Công trình này đã tạo hy vọng cho người dân về sự cải thiện môi trường sống. Đây là một trong những lý do mang lại giá trị cho vùng đất này.

se soi dong khu vuc phia nam ha noi
Dự án do Tập đoàn Gamuda Land triển khai đang mang lại diện mạo mới cho quận Hoàng Mai.


Khi giao thông được cải thiện, giá trị bất động sản sẽ tăng. Khu vực phía nam, nhất là quận Hoàng Mai, chỉ cách trung tâm Hà Nội 5-6km, nên tiềm năng đầu tư bất động sản theo dự án Gamuda City là rất lớn. Ngoài ra, chỉ cách trung tâm Hà Nội chỉ 20 phút, gần hệ thống đường cao tốc Vành đai 3, và quốc lộ 1A, 1B, nên đi lại từ Gamuda City đến các nơi trong thành phố hoàn toàn dễ dàng trong khi vẫn bảo đảm sự yên tĩnh cho người dân.

Do đó, Gamuda City được kỳ vọng sẽ trở thành thành phố thu nhỏ tầm cỡ quốc tế ở phía nam Thủ đô Hà Nội với khu công viên vui chơi giải trí tiêu chuẩn thế giới. Với dự án đang triển khai, Gamuda Land Việt Nam có tham vọng biến môi trường tự nhiên sẵn có ở khu vực Yên Sở, quận Hoàng Mai thành một khu công viên đẳng cấp quốc tế với các hợp phần phát triển: Gamuda Central, Gamuda Gardens, Gamuda Lakes và Gamuda Plaza. Sau khi hoàn thành, Gamuda City sẽ góp phần tạo chất lượng mới cho môi trường sống của Hà Nội và trở thành một trong những khu đô thị năng động và đẹp nhất ở khu vực châu Á.

Đánh giá tiềm năng phát triển của khu vực phía nam Hà Nội, Giám đốc C.H.Kuan cho biết, dự án Gamuda City sẽ biến cửa ngõ phía nam Thủ đô trở thành một trong những trung tâm thương mại và nhà ở sôi động; đồng thời kích thích khả năng thu hút đầu tư cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống người dân phù hợp với Quy hoạch Thủ đô Hà Nội đến năm 2030".

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam