Sẽ nới lỏng điều kiện mua nhà thu nhập thấp

(Thứ Hai, 12/11/2012 | 10:52)
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết, Bộ sẽ đề xuất với Chính phủ về việc mở rộng đối tượng mua nhà thu nhập thấp để người dân có động lực hơn trong việc mua nhà ở.
Sẽ nới lỏng điều kiện mua nhà thu nhập thấp
Sẽ nới lỏng điều kiện mua nhà thu nhập thấp


se noi long dieu kien mua nha thu nhap thap

Tại buổi họp liên Bộ, ngành, UBND TP về việc hỗ trợ vốn xây dựng nhà thu nhập thấp ngày 9/11, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết, về chương trình phát triển nhà ở xã hội và nhà ở nói chung, nhà ở xã hội hiện nay đang được mở rộng khái niệm bao gồm các loại hình nhà ở được nhà nước đầu tư bằng ngân sách, các loại hình nhà do các doanh nghiệp triển khai bằng nguồn vốn hợp pháp, tiền thương mại được nhà nước hỗ trợ.


Đối với các chương trình nhà ở xã hội, hiện có 8 chương trình được Nhà nước đang triển khai ở các vùng miền, trong đó có chương trình nhà 167 đã hoàn thành giai đoạn 1, là chương tình xoác đói giảm nghèo thành công. Bộ Xây dựng đang trình Thủ tướng quyết định để triển khai giai đoạn 2, tiếp tục hỗ trợ nhà ở cho 510 nghìn hộ ở nông thôn; chương trình hỗ trợ 70.000 người có công với cách mạng; ba chương trình liên quan đến nhà ở đô thị, TNT, công nhân, sinh viên (hoàn toàn chi bằng vốn ngân sách, hết năm 2013 chi 14 nghìn tỷ, phân bổ vốn tập trung tại các tỉnh thành, bắt đầu đi vào giai đoạn quản lý vận hành).


Hiện tại, ngoài sự hỗ trợ vốn vay của BIDV, Vietinbank, VDB thì Bộ Xây dựng đang tích cực tìm kiếm các nguồn vốn nước ngoài như Ngân hàng Thế giới, tổ chức JICA, ADB… để đưa vào danh sách vay các nguồn vốn nước ngoài để hỗ trợ làm nhà ở xã hội. Đồng thời, huy động các DN nước ngoài đầu tư vào xây dựng nhà ở xã hội.


Bộ Xây dựng sẽ đề xuất với Chính phủ để bổ sung vào Nghị định sắp ban hành về việc mở rộng đối tượng được mua nhà TNT, kể cả nhà ở công nhân; khuyến khích mua, chuyển nhượng trong 5 năm…, để người dân có động lực hơn trong việc mua nhà ở.


Ngoài ra, Bộ sẽ tiếp tục tháo gỡ giải quyết vấn đề thế chấp; miễn giảm thuế; các chủ đầu tư phải chủ động trên cơ sở các chính sách, mở rộng một số chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp…

Bài viết bạn quan tâm


Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.
Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam