Sẽ nới lỏng điều kiện mua nhà thu nhập thấp

(Thứ Hai, 12/11/2012 | 10:52)
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết, Bộ sẽ đề xuất với Chính phủ về việc mở rộng đối tượng mua nhà thu nhập thấp để người dân có động lực hơn trong việc mua nhà ở.
Sẽ nới lỏng điều kiện mua nhà thu nhập thấp
Sẽ nới lỏng điều kiện mua nhà thu nhập thấp


se noi long dieu kien mua nha thu nhap thap

Tại buổi họp liên Bộ, ngành, UBND TP về việc hỗ trợ vốn xây dựng nhà thu nhập thấp ngày 9/11, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết, về chương trình phát triển nhà ở xã hội và nhà ở nói chung, nhà ở xã hội hiện nay đang được mở rộng khái niệm bao gồm các loại hình nhà ở được nhà nước đầu tư bằng ngân sách, các loại hình nhà do các doanh nghiệp triển khai bằng nguồn vốn hợp pháp, tiền thương mại được nhà nước hỗ trợ.


Đối với các chương trình nhà ở xã hội, hiện có 8 chương trình được Nhà nước đang triển khai ở các vùng miền, trong đó có chương trình nhà 167 đã hoàn thành giai đoạn 1, là chương tình xoác đói giảm nghèo thành công. Bộ Xây dựng đang trình Thủ tướng quyết định để triển khai giai đoạn 2, tiếp tục hỗ trợ nhà ở cho 510 nghìn hộ ở nông thôn; chương trình hỗ trợ 70.000 người có công với cách mạng; ba chương trình liên quan đến nhà ở đô thị, TNT, công nhân, sinh viên (hoàn toàn chi bằng vốn ngân sách, hết năm 2013 chi 14 nghìn tỷ, phân bổ vốn tập trung tại các tỉnh thành, bắt đầu đi vào giai đoạn quản lý vận hành).


Hiện tại, ngoài sự hỗ trợ vốn vay của BIDV, Vietinbank, VDB thì Bộ Xây dựng đang tích cực tìm kiếm các nguồn vốn nước ngoài như Ngân hàng Thế giới, tổ chức JICA, ADB… để đưa vào danh sách vay các nguồn vốn nước ngoài để hỗ trợ làm nhà ở xã hội. Đồng thời, huy động các DN nước ngoài đầu tư vào xây dựng nhà ở xã hội.


Bộ Xây dựng sẽ đề xuất với Chính phủ để bổ sung vào Nghị định sắp ban hành về việc mở rộng đối tượng được mua nhà TNT, kể cả nhà ở công nhân; khuyến khích mua, chuyển nhượng trong 5 năm…, để người dân có động lực hơn trong việc mua nhà ở.


Ngoài ra, Bộ sẽ tiếp tục tháo gỡ giải quyết vấn đề thế chấp; miễn giảm thuế; các chủ đầu tư phải chủ động trên cơ sở các chính sách, mở rộng một số chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp…

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam