Sẽ lấy ý kiến dân về quy hoạch lộ giới

(Thứ Tư, 27/02/2013 | 10:42)
Ngày 26-2, UBND TP.HCM làm việc với Sở QH-KT về quy hoạch lộ giới các tuyến đường, hẻm trên địa bàn.
Sẽ lấy ý kiến dân về quy hoạch lộ giới
Sẽ lấy ý kiến dân về quy hoạch lộ giới


se lay y kien dan ve quy hoach lo gioi

Theo báo cáo của Sở QH-KT, phần lớn các quận, huyện đã hoàn tất việc rà soát lộ giới các tuyến đường, hẻm, trừ một số quận, huyện ngoại thành và vùng ven đặc thù như quận 8, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi và Cần Giờ.


Việc xử lý tình trạng lộ giới “treo” được phân theo ba dạng. Thứ nhất, các tuyến đường dự phóng không có khả năng thực hiện từ nay đến năm 2025 sẽ tạm thời bỏ quy hoạch. Thứ hai, khu vực đô thị cũ (khu vực 930 ha) như quận 1, 3, 5, Phú Nhuận… vẫn quản lý theo tình trạng hiện hữu do việc mở rộng đường, hẻm tại đây sẽ gây xáo trộn lớn trong dân. Loại thứ ba là phải điều chỉnh các tuyến đường, hẻm để phù hợp với sự phát triển của TP.


Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín chỉ đạo Sở QH-KT cần phối hợp với quận, huyện rà soát lại quy hoạch lộ giới, đặc biệt phải lấy ý kiến dân để việc điều chỉnh sát thực tế hơn. Đến ngày 20-3 các đơn vị phải hoàn thành công tác này.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam