Sẽ kiểm tra hàng loạt công trình xây dựng tại TP.HCM

(Thứ Tư, 01/04/2015 | 08:00)
MBND – Sở Xây Dựng TP.HCM cho biết từ tháng 4 sẽ bắt đầu tổ chức 3 đợt kiểm tra chất lượng, công tác quản lý chất lượng và an toàn thi công xây dựng tại các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố.
Sẽ kiểm tra hàng loạt công trình xây dựng tại TP.HCM
Sẽ kiểm tra hàng loạt công trình xây dựng tại TP.HCM

* Sẽ thu hồi hàng loạt đất công nghiệp không hiệu quả

* Vốn FDI vào bất động sản đạt gần 203 triệu USD trong quý I/2015

* Những chính sách mới có hiệu lực kể từ tháng 4/2015

Đoàn kiểm tra gồm Lãnh đạo Phòng Quản lý Chất lượng Công trình Xây dựng do Sở Xây Dựng làm trưởng đoàn, 2 công chức của Phòng Quản lý Chất lượng Công trình làm phó đoàn và thư ký đoàn. Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn có đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; sở Cảnh sát Phòng cháy – Chữa cháy; các phòng chuyên môn Sở Xây Dựng; Ủy ban Nhân Dân quận, huyện; và đội thanh tra trên địa bàn có công trình bị kiểm tra.

se kiem tra hang loat cong trinh xay dung tai tp.hcm

Sẽ có 20 công trình xây dựng bị Sở Xây Dựng kiểm tra bắt đầu từ tháng 4.

Theo báo cáo kiểm tra của Sở Xây Dựng, sẽ kiểm tra hiện trạng các bộ phận công trình bằng trực quan và kiểm tra các số liệu quan trắc,đo đạc, đồng thời kiểm tra cả phần chủ thầu có tuân thủ quy định của pháp luật về quản lý chất lượng của công trình xây dựng, kiểm tra việc thực hiện đảm bảo an toàn lắp đặt, sử dụng giàn giáo, lắp đặt vận hành cần trục tháp, an toàn trong thi công xây dựng công trình, công tác phóng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường trên công trình xây dựng. Hình thức gồm kiểm tra tại hiện trường, kiểm tra hồ sơ thi công xây dựng tại công trình và trao đổi với các bên có liên quan trong quá trình kiểm tra.

se kiem tra hang loat cong trinh xay dung tai tp.hcm

Các công trình xây dựng trên địa bàn sẽ được kiểm tra toàn diện tại hiện trường và các hồ sơ liên quan.

“Trong quá trình kiểm tra, nếu có vấn đề chưa rõ, đoàn kiểm tra sẽ ghi nhận trong biên bản và yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo, giải trình và bổ sung hồ sơ. Trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày lập biên bản kiểm tra, nếu chủ đầu tư không gửi báo cáo kết quả thực hiện hành động khắc phục hoặc cung cấp các tài liệu theo yêu cầu của đoàn kiểm tra, Sở Xây Dựng sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định”, công văn của Sở Xây Dựng nhấn mạnh.

 

se kiem tra hang loat cong trinh xay dung tai tp.hcm

Sở Xây Dưng đang áp dụng chính sách mạnh đối với các chủ đầu tư.

Theo đó, thời gian kiểm tra sẽ được chia làm 3 đợt, đợt 1 bắt đầu từ ngày 2/4 đến hết tháng 6, đợt 2 từ tháng 7 đến tháng 9 và đợt 3 từ tháng 10 đến tháng 12/2015. Trước khi đoàn đi kiểm tra sẽ thông báo chủ đầu tư trước 3 ngày. Sở Xây Dựng cũng cho biết đợt 1 sẽ thanh tra 20 công trình.

 

Xem video mới nhất về thị trường Mua Bán Nhà Đất:

https://www.youtube.com/muabannhadatvietnam

 

Bài viết bạn quan tâm


Muốn tài lộc ào ào nên trồng cây gì trước cổng nhà? Muốn tài lộc ào ào nên trồng cây gì trước cổng nhà?
Quá nhiều loại cây cảnh khiến cho bạn phân vân không biết nên trồng cây gì trước cổng nhà để vừa sinh động không gian vừa gia tăng vượng khí?
Các nguyên tắc trong phong thủy đặt bể cá Các nguyên tắc trong phong thủy đặt bể cá
Phong thủy đặt bể cá khá quan trọng trong ngôi nhà bạn. Dưới đây là các nguyên tắc trong phong thủy đặt bể cá bạn cần biết.
Những lưu ý trong phong thủy ban công Những lưu ý trong phong thủy ban công
Ban công là nơi lấy ánh sáng, không khí cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ thế ban công còn là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy toàn cảnh của ngôi nhà. Dưới đây là những lưu ý trong phong thủy ban công bạn cần biết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam