Sẽ kiểm kê tới từng mảnh đất

(Thứ Bảy, 05/04/2008 | 02:31)
Lần triển khai này sẽ tổng kết và thống kê toàn bộ. Lên danh mục và kiến nghị phần nào cần phải thu lại, trả lại cho địa phương, phần nào tổ chức, cơ quan được tiếp tục sử dụng. Từng mảnh đất sẽ được đánh giá. Mức độ nặng nhất sẽ thu hồi lại để sử dụng vào mục đích khác. Xin đất mà 12 tháng không triển khai thực hiện gì thì phải thu lại. Xin đất 24 tháng mà triển khai chậm tiến độ cũng phải có cơ chế xử lý. Trong trường hợp nhẹ hơn thì có...
Sẽ kiểm kê tới từng mảnh đất
Sẽ kiểm kê tới từng mảnh đất

Lần triển khai này sẽ tổng kết và thống kê toàn bộ. Lên danh mục và kiến nghị phần nào cần phải thu lại, trả lại cho địa phương, phần nào tổ chức, cơ quan được tiếp tục sử dụng. Từng mảnh đất sẽ được đánh giá. Mức độ nặng nhất sẽ thu hồi lại để sử dụng vào mục đích khác.

Xin đất mà 12 tháng không triển khai thực hiện gì thì phải thu lại. Xin đất 24 tháng mà triển khai chậm tiến độ cũng phải có cơ chế xử lý. Trong trường hợp nhẹ hơn thì có thể phải điều chỉnh lại diện tích sử dụng. Chẳng hạn nếu chủ đầu tư xin 20 ha, nhưng qua 5-10 năm chỉ sử dụng có 10 ha, thì sẽ điều chỉnh lại, thu hồi phần không sử dụng.

Đất đã giao, nhưng không sử dụng, mà cho người khác thuê, thì sẽ thu lại hoàn toàn, hoặc xem xét chuyển sang cho chủ chính thức đang sử dụng. Nếu chủ chính thức này không có tư cách pháp nhân đầy đủ thì sẽ chính thức thu hồi lại.

Riêng với đất công là đất lâm trường, ông Nguyên cho biết, bộ chỉ hướng dẫn về phương pháp làm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ kiểm kê lại.

Bài viết bạn quan tâm


Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn” Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn”
Thiết kế vườn trên sân thượng là xu hướng thiết kế đang được nhiều gia đình yêu thích. Nó có thể trở thành góc thư giãn, nghỉ ngơi hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam