Sẽ kích cầu nhờ ngoại lực

(Thứ Ba, 24/07/2007 | 00:00)
Đối với các doanh nghiệp nước ngoài có tiềm lực mạnh, trên bản đồ bất động sản VN không có hai từ “đóng băng”, bởi nhu cầu nhà và đất ở của người tiêu dùng VN còn rất lớn.
se kich cau nho ngoai luc
Sẽ kích cầu nhờ ngoại lực

Theo các chuyên gia ngành bất động sản, thị trường nhà đất VN hiện nay vẫn rất nóng. Điều đó càng được khẳng định khi gần đây các tập đoàn, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nước ngoài như Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Thái Lan… liên tiếp tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường VN. Các doanh nghiệp nước ngoài đánh giá cao thị trường văn phòng cho thuê, nhà ở cao cấp, nhà ở cho người có thu nhập trung bình... đang hút các nhà đầu tư.

Theo bà Đỗ Thị Loan, Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản TP HCM, trong năm 2006, thị trường bất động sản TP HCM đã thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào thành phố với những căn hộ, nhà ở cao cấp như khu đô thị Saigon City vốn đầu tư 130 triệu USD, khu cao ốc Saigon Pearl vốn đầu tư 156 triệu USD, cao ốc văn phòng Vietcombank Tower có vốn đầu tư 55 triệu USD... Đây đang là tiền đề tạo cú hích mới từ ngoại lực vào thị trường bất động sản trong nước phát triển.

Trong 6 tháng cuối năm 2006, TP HCM đã tiếp 18 đoàn doanh nghiệp bất động đến tìm hiểu cơ hội đầu tư. Đặc biệt trong những ngày cuối năm 2006, phái đoàn đặc biệt đến từ châu Á - Thái Bình Dương do Chủ tịch Manop Bongsadadt dẫn đầu cũng đến thăm tìm hiểu thị trường đầu tư bất động sản VN.

Cùng suy nghĩ, ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE cho rằng, thị trường bất động sản VN đang rất hấp dẫn. Tình trạng nhà đất trầm lắng vừa qua chỉ mang tính chất tạm thời. Hơn thế hàng năm, VN có hàng trăm doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào VN, đồng thời kéo theo hàng triệu người dân di cư vào các thành phố lớn, nhu cầu về nhà ở, văn phòng kinh doanh là rất lớn.

Cũng theo bà Loan, 2006 đã có hàng loạt "đại gia" địa ốc uy tín nước ngoài đã liên tục tìm hiểu thị trường bất động sản VN. Hàng loạt dự án của các nhà đầu tư nước ngoài như của Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc và một số nước châu Âu đã đầu tư vào thị trường bất động sản VN như LG Engineering và Construction đầu tư đầu tư xây dựng 360 ha vào khu đô thị mới Nhà Bè TP HCM. Công ty CBRE đang lên kế hoạch xây 15 tòa nhà cao ốc tại TP HCM, còn các công ty Hàn Quốc đã đầu tư 314 triệu USD... Hàng loạt nhà đầu tư khác cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường VN.

Đặc biệt, Vina Capital cũng nâng số vốn huy động lên 171 triệu USD và huy động thêm 50 triệu USD để thành lập quỹ Vinaland đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển đô thị quốc tế IDJ đã giới thiệu các dự án đầy tiềm năng của VN cho các nhà đầu tư nước ngoài. Doanh nghiệp này cũng đã lên kế hoạch với quy mô lớn để các DN Singapore, Malaysia sẽ có trên 100 dự án khu đô thị mới, căn hộ, khách sạn, văn phòng cho các nhà đầu tư các tiềm lực mạnh đến đầu tư tại VN. Nhiều DN cũng nhận định rằng, đây chính là thời điểm để các doanh nghiệp nhắm đến thị trường bất động sản VN.

Theo bà Loan, làn sóng đầu tư vào VN trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng trưởng không ngừng bởi các nhà đầu tư quốc tế có cái nhìn khá lạc quan về thị trường nhà đất VN. Đặc biệt các nhà đầu tư nước ngoài rất chú ý tới hai mảng nhà ở cao cấp và văn phòng cho thuê.

Ông Trần Thái Nguyên, Giám đốc Công ty tư vấn thiết kế Ong và Ong (Singapore) cho rằng sau Trung Quốc, VN là đất nước đang được các DN đầu tư bất động sản Singapore quan tâm nhiều nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Singapore cũng đã có trên 50 doanh nghiệp hàng đầu tại về lĩnh vực bất động sản tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường VN. Hầu hết các doanh nghiệp FDI đều cho rằng nhu cầu nhà nhà ở, văn phòng tại VN còn rất lớn và vì thế thị trường bất động sản VN sẽ phát triển mạnh về thương mại, tiêu dùng. Và đây không chỉ là cơ hội cho các nhà đầu tư ngoại.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.
Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2 Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2
Đất biển Đà Nẵng đã lập kỷ lục, có nơi lên đến 300 triệu đồng/ m2 - Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam