Sẽ hoàn thành nhiều dự án quan trọng trong 2013

(Thứ Hai, 14/01/2013 | 13:07)
Đây là khẳng định của ông Vũ Xuân Hòa, Tổng giám đốc Ban QLDA Thăng Long tại hội nghị tổng kết công tác 2012, bàn phương hướng, nhiệm vụ 2013 diễn ra ngày 11/1 vừa qua. Năm nay, đơn vị sẽ tập trung tối đa vào một số dự án lớn, trọng điểm đã đưa vào sử dụng nhưng vẫn còn một số hạng mục chưa hoàn thiện.
Sẽ hoàn thành nhiều dự án quan trọng trong 2013
Sẽ hoàn thành nhiều dự án quan trọng trong 2013


Theo ông Hòa, với hơn 40 năm kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành các dự án giao thông, nên thời gian vừa qua, Ban QLDA Thăng Long luôn được giao triển khai nhiều công trình có quy mô lớn, quan trọng quốc gia. Trong số đó phải kể tới các dự án như: cầu Thanh Trì, đường Vành đai 3 Hà Nội, đường Láng - Hòa Lạc (Đại lộ Thăng Long), cầu Vĩnh Thịnh,... Công tác giải ngân hàng năm của Ban QLDA Thăng Long thường ở mức khá cao. Chẳng hạn 2010 mức giải ngân của đơn vị ở mức hơn 2.250 tỷ đồng, 2011 con số này tăng lên 3.276 tỷ đồng.

se hoan thanh nhieu du an quan trong trong 2013
Đại lộ Thăng Long là một trong những dự án do Ban QLDA Thăng Long làm đại diện chủ đầu tư.

Trong năm 2012, dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn do tình hình biến động của kinh tế trong nước và thế giới, tuy nhiên Ban QLDA Thăng Long cũng hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Giá trị giải ngân của Ban cũng đạt hơn 2.730 tỷ đồng, vượt 243% chỉ tiêu kế hoạch được giao. Hầu hết các dự án, công trình đều đảm bảo tiến độ và chất lượng. Đáng chú ý là Dự án đường Vành đai 3 giai đoạn 2 đoạn Mai Dịch - Bắc hồ Linh Đàm, tuyến đường đã được đưa vào sử dụng vượt tiến độ nhiều tháng. Dự án cầu Vĩnh Thịnh khởi công từ cuối 2011, hiện nay đang được các đơn vị thi công với tiến độ hết sức khả quan. Khối lượng thi công của dự án đã được hơn 41% dự toán, vượt tiến độ 7% so với kế hoạch đề ra.


Bên cạnh việc hoàn thành cơ bản các kế hoạch 2012, ông Hòa cũng cho biết, trong năm 2013 tới, Ban QLDA Thăng Long cũng đặt mục tiêu giải ngân dự kiến từ 1.000 đến 1.500 tỷ đồng. Việc đặt kế hoạch thấp hơn so với mọi năm do dự báo 2013 tình hình kinh tế thế giới và trong nước còn tiếp tục gặp nhiều khó khăn nên ảnh hưởng không nhỏ đến vốn phân bổ cho các dự án, công trình giao thông. Không đặt cao số lượng, tuy nhiên trong thời gian tới Ban QLDA Thăng Long sẽ tập trung mạnh việc tăng chất lượng giải ngân, đồng thời đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả các dự án đang triển khai.


Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ban QLDA Thăng Long trong năm 2013 là hoàn thành dứt điểm các hạng mục còn lại những dự án đã bàn giao, đưa vào sử dụng như: đường Láng - Hòa Lạc, đường Vành đai 3, cầu Thanh Trì,... Đặc biệt trong đó là dự án hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc. Dù là tuyến đường được coi là hiện đại nhất Việt Nam và đã đưa vào sử dụng từ lâu nhưng hiện nay dự án vẫn còn nhiều hạng mục dở dang, nhất là tại nút giao Hòa Lạc. Việc khu vực nút giao này chưa được xây dựng đồng bộ đã ảnh hưởng lớn đến lưu thông và hiệu quả khai thác của cả dự án. Chính vì vậy trong thời gian tới, Ban QLDA Thăng Long sẽ triển khai quyết liệt để phấn đấu đến tháng 6/2013 hoàn thiện và đưa vào khai thác toàn bộ dự án. Với dự án cầu Thanh Trì và đoạn tuyến phía Nam Vành đai 3 Hà Nội, tính đến nay đã cơ bản thanh toán xong cho nhà thầu các hạng mục thi công chính theo hợp đồng, Ban QLDA Thăng Long đang tiến hành các thủ tục để thanh toán quyết toán. Bên cạnh đó, một số phát sinh như: thảm bù hai đường gom, sửa chữa cầu Tam Trinh của gói thầu số 3 và các khối lượng phát sinh gói thầu 6, Ban QLDA Thăng Long cũng quyết tâm hoàn thành trong năm 2013. Đối với đương Vành đai 3 giai đoạn 1, về cơ bản tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào khai thác. Mặc dù vậy, dự án vẫn còn một số hạng mục như: điện chiếu sáng, hầm đi bộ, hệ thống thoát nước,... chưa hoàn thiện hồ sơ hoàn công. Thời gian tới Ban QLDA Thăng Long cũng chỉ đạo triển khai dứt điểm.


Cùng với đó, Ban QLDA Thăng Long cho biết, thời gian tới, cầu Vĩnh Thịnh cũng là một trong những dự án trọng điểm của đơn vị cần tập trung đẩy mạnh tiến độ thi công. Năm 2013, Ban QLDA Thăng Long phấn đấu sẽ hoàn thành 85% khối lượng công việc theo hợp đồng để đưa dự án về đích sớm hơn dự kiến ít nhất 6 tháng.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam