Sẽ giải quyết nhanh gói 30.000 tỷ

(Thứ Ba, 03/03/2015 | 15:05)
MBND - Trước sự than phiền về độ trì trệ và thủ tục phức tạp trong quá trình vay gói 30.000 tỷ, đại diện Ngân hàng nhà nước cùng các ngân hàng tham gia gói 30.000 tỷ vừa cho biết sẽ đẩy nhanh việc giải quyết và cho vay.
Sẽ giải quyết nhanh gói 30.000 tỷ
Sẽ giải quyết nhanh gói 30.000 tỷ

se giai quyet nhanh goi 30.000 ty

Theo đó, sau khi nhận được công văn của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh gửi chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng các ngân hàng tham gia gói cứu trợ, cùng Bộ Xây dựng phải có các biện pháp hiệu quả để đẩy nhanh tiến độ giải ngân cho vay hỗ trợ nhà ở.

Trong công văn mà Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh gửi tới các ngân hàng thì yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các tổ chức tín dụng tạo điều kiện thuận lợi cho người có nhu cầu về nhà ở tiếp cận vốn vay với lãi suất thấp, thời hạn phù hợp. Không để tình trạng vướng mắc thủ tục và thời gian giải ngân lâu ảnh hưởng tới việc vay và giải ngân.

“Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, đánh giá cụ thể kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về cho vay hỗ trợ nhà ở, trên cơ sở đó hoàn thiện lại nội dung chương trình hỗ trợ nguồn vốn thực hiện việc cho vay kích cầu hướng tới người mua nhà của các ngân hàng thương mại Nhà nước, trong đó, tập trung làm rõ các nội dung về đối tượng áp dụng, lãi suất và thời hạn cho vay, nguồn vốn hỗ trợ, bảo đảm không trùng lắp các chương trình đang thực hiện, hạn chế việc lợi dụng chính sách hỗ trợ của Nhà nước đề đầu cơ, trục lợi và sử dụng hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước”, Văn bản của Phó thủ tướng yêu chỉ đạo Ngân hàng nhà nước và các ngân hàng tham gia gói cứu trợ.

Ông Nguyễn Văn Hoàng, nhân viên Sàn giao dịch Ehome, nhận định: "Yêu cầu này của Phó thủ tướng sẽ như đòn bẩy giúp việc giải ngân gói cứu trợ nhanh hơn, người dân và doanh nghiệp bất động sản sẽ hưởng lợi từ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ cho vay. Nhưng trong yêu cầu này của Phó thủ tướng cũng không đưa ra cụ thể thời gian giải quyết nhanh là bao nhiêu ngày và thủ tục được rút ngắn như thế nào".

MBND

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam