Sẽ điều chỉnh nếu giá đất tăng vượt khung 30%

(Thứ Tư, 07/05/2008 | 13:48)
Khi giá đất tăng vượt khung giá nhà nước ban hành 30% trở lên hoặc giảm từ 30% trở lên so với giá tối thiểu thì xây dựng phương án điều chỉnh khung giá đất trình Thủ tướng Chính phủ ban hành.
Sẽ điều chỉnh nếu giá đất tăng vượt khung 30%
Sẽ điều chỉnh nếu giá đất tăng vượt khung 30%

Đây là một trong những nội dung sửa đổi Luật Đất đai 2003 mà Bộ Tài nguyên và Môi trường đang tổ chức lấy ý kiến góp ý.

Theo quy định của Luật Đất đai hiện hành khi mức giá đất tăng tối đa và giảm tối đa 20% thì được phép điều chỉnh giá đất.

Ngoài ra, theo dự thảo sửa đổi, việc xác định giá đất do Nhà nước quy định phải bảo đảm các nguyên tắc: Sát với giá đất trên thị trường trong điều kiện bình thường; khi có chênh lệch lớn so với giá đất trên thị trường thì phải điều chỉnh cho phù hợp.

Các thửa đất liền kề nhau, có điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội, kết cấu hạ tầng như nhau, có cùng mục đích sử dụng hiện tại, cùng mục đích sử dụng theo quy hoạch thì mức giá như nhau.

Đất tại khu vực giáp ranh giữa các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, có điều kiện tự nhiên, kết cấu hạ tầng như nhau, có cùng mục đích sử dụng hiện tại, cùng mục đích sử dụng theo quy hoạch thì mức giá như nhau.

Về khung giá các loại đất, định kỳ năm năm một lần Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát, xây dựng phương án điều chỉnh khung giá các loại đất trình Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam