Sẽ điều chỉnh nếu giá đất tăng vượt khung 30%

(Thứ Tư, 07/05/2008 | 13:48)
Khi giá đất tăng vượt khung giá nhà nước ban hành 30% trở lên hoặc giảm từ 30% trở lên so với giá tối thiểu thì xây dựng phương án điều chỉnh khung giá đất trình Thủ tướng Chính phủ ban hành.
Sẽ điều chỉnh nếu giá đất tăng vượt khung 30%
Sẽ điều chỉnh nếu giá đất tăng vượt khung 30%

Đây là một trong những nội dung sửa đổi Luật Đất đai 2003 mà Bộ Tài nguyên và Môi trường đang tổ chức lấy ý kiến góp ý.

Theo quy định của Luật Đất đai hiện hành khi mức giá đất tăng tối đa và giảm tối đa 20% thì được phép điều chỉnh giá đất.

Ngoài ra, theo dự thảo sửa đổi, việc xác định giá đất do Nhà nước quy định phải bảo đảm các nguyên tắc: Sát với giá đất trên thị trường trong điều kiện bình thường; khi có chênh lệch lớn so với giá đất trên thị trường thì phải điều chỉnh cho phù hợp.

Các thửa đất liền kề nhau, có điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội, kết cấu hạ tầng như nhau, có cùng mục đích sử dụng hiện tại, cùng mục đích sử dụng theo quy hoạch thì mức giá như nhau.

Đất tại khu vực giáp ranh giữa các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, có điều kiện tự nhiên, kết cấu hạ tầng như nhau, có cùng mục đích sử dụng hiện tại, cùng mục đích sử dụng theo quy hoạch thì mức giá như nhau.

Về khung giá các loại đất, định kỳ năm năm một lần Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát, xây dựng phương án điều chỉnh khung giá các loại đất trình Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam