Sẽ điều chỉnh luật để nâng điều kiện doanh nghiệp tham gia BĐS

(Thứ Sáu, 19/08/2011 | 09:49)
Bộ Xây dựng cho biết sẽ nâng cao hơn nữa điều kiện doanh nghiệp tham gia bất động sản, tập trung vào doanh nghiệp lớn, có tiềm năng và chuyên môn cao.
Sẽ điều chỉnh luật để nâng điều kiện doanh nghiệp tham gia BĐS
Sẽ điều chỉnh luật để nâng điều kiện doanh nghiệp tham gia BĐS

se dieu chinh luat de nang dieu kien doanh nghiep tham gia bds

Hôm qua, ngày 18/8, trong hội thảo “Thị trường bất động sản, thực trạng, tiềm năng và cơ hội”, thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho hay, sắp tới Nhà nước sẽ hoàn thiện hệ thống luật pháp về nhà ở nói chung.

Trong đó, bao gồm tất cả các bộ luật từ Luật Xây dựng, Luật Nhà ở, Luật Bất động sản, các nghị định, quy định về trình tự thủ tục, vấn đề cải cách hành chính...

Hiện Luật Đất đai đang chuẩn bị sửa, đã có ban soạn thảo và có lộ trình sửa đổi luật. Các luật liên quan như Luật Đấu thầu, Luật Đầu tư Nước ngoài…sẽ được điều chỉnh hàng loạt theo hướng hoàn thiện hơn nữa.

Thứ trưởng cũng cho biết, luật sẽ điều chỉnh theo hướng nâng cao hơn nữa điều kiện tham gia vào thị trường bất động sản của các doanh nghiệp.

“Hiện các doanh nghiệp tham gia vào thị trường bất động sản gần như không có điều kiện mà đây là thị trường tham gia có điều kiện. Chúng ta mới chỉ quy định sơ sài, vốn pháp định 6 tỷ đồng cũng có thể tham gia. Sắp tới luật sẽ nâng cao hơn nữa điều kiện tham gia thị trường bất động sản để tập trung vào các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp có tiềm năng và chuyên môn cao”, Thứ trưởng nói.

Ông cũng cho rằng bàn tay Nhà nước phải điều hành sâu hơn vấn đề này. “Bất động sản không phải mặt hàng hóa thông thường mà có tính an sinh xã hội rất cao. Dân không có nhà ở không thể ổn định được. Do vậy, bàn tay nhà nước phải điều hành sâu hơn lĩnh vực bất động sản so với các lĩnh vực khác”, ông Nam cho biết.

Bài viết bạn quan tâm


Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.
Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT? Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT?
Nhiều tuyến đường mới sắp thi công theo dự án BT (đổi hạ tầng lấy đất) có kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng/km dù không nằm ở các quận trung tâm Hà Nội. Thời gian qua dư luận đã nhiều lần lên tiếng vì dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất thoát tài sản công, tuy nhiên hàng loạt tuyến đường vẫn thi nhau mọc lên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam