Sẽ công khai sớm giá nhà tái định cư cho dân

(Thứ Hai, 28/04/2008 | 14:00)
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo GPMB TP Hà Nội, trên địa bàn thành phố đang triển khai GPMB 333 dự án. Đặc biệt, trong thời điểm cuối năm 2007 và đầu năm 2008 đã phát sinh một số điểm phức tạp trong công tác GPMB
Sẽ công khai sớm giá nhà tái định cư cho dân
Sẽ công khai sớm giá nhà tái định cư cho dân

333 dự án nói trên có diện tích đất thu hồi là 1.800ha, liên quan tới hơn 40.000 hộ dân, trong đó số hộ dân phải tái định cư là 16.400 hộ. Đến hết quý I/2008, đã có 24 dự án đã hoàn thành việc bàn giao mặt bằng với diện tích bàn giao là 50ha, chỉ trả 360 tỷ đồng cho 3.364 hộ và bố trí tái định cư cho 451 hộ.

Trong tháng 2/2008, các cơ quan chức năng của thành phố đã làm việc với chủ đầu tư thực hiện các dự án giao thông, đô thị thuộc Thành phố, tạo chuyển biến tích cực trong triển khai công tác GPMB của các dự án: đường 5 kéo dài, đường Lạc Long Quân, Cát Linh - La Thành - Thái Hà - Láng, vành đai 1,2, các dự án giao thông của Bộ trên địa bàn Thành phố.

Tuy nhiên, vào cuối năm 2007 và những tháng đầu năm 2008, trên địa bàn Hà Nội đã phát sinh một số điểm phức tạp trong công tác GPMB khi thực hiện thu hồi đất như: bảo vệ thi công khu ngoại giao đoàn tại Xuân Đỉnh (Từ Liêm); bảo vệ thi công QL 18 tại Sóc Sơn... đặc biệt là Dự án khu Công nghệ sinh học Hà Nội tại thôn Phúc Lý, Minh Khai, Từ Liêm.

Theo đánh giá của ban chỉ đạo, các dự án phức tạp, những nơi phức tạp đều phát sinh tại những nơi thu hồi đất nông nghiệp, khu vực có tốc độ đô thị hoá nhanh.

Trước tình hình đó, ông Nguyễn Đức Biền, trưởng ban chỉ đạo GPMB của Thành phố đã kiến nghị với UBND TP một số biện pháp cấp bách.

Thứ nhất, chỉ đạo quyết liệt nhằm giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong công tác GPMB, đặc biệt là quỹ nhà tái định cư đã dự kiến bố trí cho công trình trọng điểm, phải được đảm bảo điều kiện giao trước cho dân đúng tiến độ của Dự án.

Thứ hai, Thành phố giao nhiệm vụ cho các sở ngành có liên quan tham mưu đề xuất cơ chế về giá nhà tài định cư theo hướng nhanh, gọn, đi trước một bước để công khai giá nhà tái định cư cho nhân dân trước khi phê duyệt dự án.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam