Sẽ có quy định xây dựng từng ô phố

(Thứ Sáu, 14/09/2007 | 00:00)
Các địa phương sẽ ban hành quy chế quản lý kiến trúc cho từng khu phố nhằm kiểm soát mật độ xây dựng, chiều cao trung bình của toàn ô phố, chiều cao tối đa, vị trí các công trình điểm nhấn. >> Không làm ban công nhà trên 6 tầng Bộ Xây dựng vừa ban hành thông tư hướng dẫn lập, thẩm định, phê duyệt Quy chế quản lý kiến trúc đô thị cho khu vực nội thành, nội thị, cửa ngõ, khu vực đặc thù của các đô thị từ loại đặc biệt đến các thị
Sẽ có quy định xây dựng từng ô phố
Sẽ có quy định xây dựng từng ô phố

Các địa phương sẽ ban hành quy chế quản lý kiến trúc cho từng khu phố nhằm kiểm soát mật độ xây dựng, chiều cao trung bình của toàn ô phố, chiều cao tối đa, vị trí các công trình điểm nhấn.
>> Không làm ban công nhà trên 6 tầng

Bộ Xây dựng vừa ban hành thông tư hướng dẫn lập, thẩm định, phê duyệt Quy chế quản lý kiến trúc đô thị cho khu vực nội thành, nội thị, cửa ngõ, khu vực đặc thù của các đô thị từ loại đặc biệt đến các thị trấn.

Theo đó, Quy chế quản lý kiến trúc đô thị sẽ được chia làm 2 cấp. Cấp 1 áp dụng với với toàn thành phố, được lập trên cơ sở đồ án quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt và đồ án thiết kế đô thị với các khu riêng biệt như khu bảo tồn tôn tạo, khu cải tạo chỉnh trang, khu xây mới, khu phát triển mở rộng, các khu vực đặc thù tạo nên bản sắc cho đô thị.

Quy chế cấp 2 được lập cho các đơn vị hành chính cấp quận, thị xã, thị trấn, bao gồm các quy định về các khu chức năng trong từng ô phố, mật độ xây dựng, chiều cao trung bình của toàn ô phố, chiều cao tối đa, vị trí các công trình điểm nhấn.

Riêng với các công trình kiến trúc đặc biệt như công trình điểm nhấn, công trình có ý nghĩa lịch sử - văn hoá, quy chế cấp 1 sẽ quy định cụ thể về vị trí, ranh giới, quy mô, tính chất, chức năng, phạm vi ranh giới bảo vệ (cấm xây dựng), hình thức kiến trúc, tường rào, cổng, bố trí sân vườn, cây xanh, quảng cáo, đèn chiếu sáng, bãi đỗ xe, quy định về bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan...

Theo Thông tư này, với một số khu đặc thù, nếu quy định mới ảnh hưởng đến kiến trúc, cảnh quan đô thị đã có thì đơn vị soạn thảo cần lấy ý kiến của các tổ chức, cá nhân sống trong khu vực có liên quan. Đối với các tuyến phố mới mở hoặc sắp mở cần phải có nghiên cứu trước về quy định cụ thể kiến trúc cảnh quan 2 bên đường.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam