Sẽ có nghị định hướng dẫn luật nhà ở trước 1.7

(Thứ Ba, 20/01/2015 | 15:42)
Nhằm giải quyết sự lo lắng của người dân về việc Luật nhà ở sửa đội sẽ thực hiện như thế nào, và áp dụng ra sao thì mới đây Thủ Tướng Chính phủ đã giao cho Bộ Xây dựng soạn thảo nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở, sau đó trình Chính phủ ban hành.
Sẽ có nghị định hướng dẫn luật nhà ở trước 1.7
Sẽ có nghị định hướng dẫn luật nhà ở trước 1.7

Sau đó, Bộ Xây dựng đã có Quyết định số 10/QĐ-BXD về việc thành lập Ban soạn thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở, bao gồm 16 thành viên do ông Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng làm Trưởng ban soạn thảo. Ngoài ra, Bộ cũng thành lập Tổ biên tập Nghị định gồm 15 thành viên do ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng, làm Tổ trưởng.

Ban soạn thảo thực hiện nhiệm vụ theo quy định tại Điều 32 của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Tổ biên tập chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Trưởng ban soạn thảo và có nhiệm vụ quy định tại Điều 25 của Nghị định số 24/2009/NĐ-CP ngày 05/3/2009 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, giúp Ban soạn thảo trong việc nghiên cứu hoàn thành Nghị định.

se co nghi dinh huong dan luat nha o truoc 1.7

Nghị định hướng dẫn luật nhà đất sửa đổi sẽ được Bộ Xây dựng ban hàng trước 1.7

Luật Nhà ở (sửa đổi) được Quốc hội khoá XIII thông qua ngày 25/11/2014, gồm 13 chương, 179 điều. Luật điều chỉnh các vấn đề liên quan đến nhà ở nhằm phát triển đa dạng và hài hòa các loại hình nhà ở bao gồm nhà ở chung cư, nhà ở riêng lẻ; nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua; hình thành các định chế tài chính phát triển nhà ở phù hợp để các doanh nghiệp và mọi người dân, đặc biệt là các đối tượng chính sách xã hội, người thu nhập thấp được tiếp cận nguồn vốn tín dụng cho mục đích cải thiện nhà ở; từng bước đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho các tầng lớp dân cư; Bảo đảm quyền có chỗ ở của công dân theo quy định của Hiến pháp năm 2013.

Chúng tôi hy vọng nhận được nhận xét, phản hồi của các bạn cũng như những vấn đề các bạn đang quan tâm. Vui lòng gởi ý kiến đóng góp đến email info@muabannhadat.com.vn

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam