Sẽ có giá thuê đất “mềm” cho doanh nghiệp nhỏ

(Thứ Sáu, 16/05/2008 | 10:56)
1. Sẽ có giá thuê đất “mềm” cho doanh nghiệp nhỏ Ngày 13-5, UBND TP.HCM ban hành kế hoạch để hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2006-2010. Một trong những nội dung cần làm là phải cải thiện tình trạng thiếu mặt bằng sản xuất bằng cách phát triển những khu, cụm công nghiệp với quy mô hợp lý, giá thuê đất phù hợp để doanh nghiệp nhỏ có thể thuê được. Ban quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp phối hợp với chủ đầu tư đang và sẽ triển khai đầu tư xây dựng cơ...
Sẽ có giá thuê đất “mềm” cho doanh nghiệp nhỏ
Sẽ có giá thuê đất “mềm” cho doanh nghiệp nhỏ

1. Sẽ có giá thuê đất “mềm” cho doanh nghiệp nhỏ

Ngày 13-5, UBND TP.HCM ban hành kế hoạch để hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2006-2010.

Một trong những nội dung cần làm là phải cải thiện tình trạng thiếu mặt bằng sản xuất bằng cách phát triển những khu, cụm công nghiệp với quy mô hợp lý, giá thuê đất phù hợp để doanh nghiệp nhỏ có thể thuê được. Ban quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp phối hợp với chủ đầu tư đang và sẽ triển khai đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu chế xuất, khu công nghiệp dành một phần diện tích cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thuê với giá phù hợp.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế và Công an TP phải tăng cường phối hợp thực hiện một cửa liên thông trong đăng ký kinh doanh, cấp mã số thuế, khắc dấu... Các sở, ngành phải tổ chức đối thoại định kỳ giữa cơ quan nhà nước với doanh nghiệp nhỏ và vừa.

2. Thêm hai ngân hàng được mua chỉ định nhà, đất

Thủ tướng Chính phủ đã cho phép Ngân hàng nhà nước Việt Nam bán chỉ định cơ sở nhà, đất tại số 25 Châu Văn Liêm, TP Cần Thơ cho Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông theo giá được thẩm định.

Sau khi trừ đi các chi phí liên quan, toàn bộ số tiền thu được phải nộp vào ngân sách nhà nước.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng nhà nước Việt Nam nghiêm túc kiểm điểm việc cho phép bán cơ sở nhà, đất tại địa chỉ trên cho Ngân hàng Phương Đông sai thẩm quyền.

Thủ tướng cũng đã đồng ý cho Ngân hàng nhà nước Việt Nam không thực hiện bán đấu giá cơ sở nhà, đất tại số 68 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam được mua chỉ định nhà, đất này theo giá thị trường để phục vụ việc di dời Ngân hàng liên doanh Shinhan Vina ra khỏi địa chỉ 5-7 Hồ Tùng Mậu, quận 1.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam