Sẽ có bốn hạng nhà chung cư

(Thứ Năm, 10/04/2008 | 09:42)
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết, ba tiêu chí chính để phân loại chung cư là cảnh quan kiến trúc, hạ tầng kinh tế - kỹ thuật và chất lượng nội tại. Căn cứ vào các tiêu chí này, chủ đầu tư sẽ tự đối chiếu, xếp hạng nhà để kinh doanh. Mục tiêu chủ yếu của việc phân loại là để sử dụng khi có kiện tụng. Toà án sẽ căn cứ trên tiêu chí phân hạng nhà để giải quyết các tranh chấp liên quan. Ông Nam cho rằng, việc mua bán là quan hệ...
Sẽ có bốn hạng nhà chung cư
Sẽ có bốn hạng nhà chung cư

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết, ba tiêu chí chính để phân loại chung cư là cảnh quan kiến trúc, hạ tầng kinh tế - kỹ thuật và chất lượng nội tại. Căn cứ vào các tiêu chí này, chủ đầu tư sẽ tự đối chiếu, xếp hạng nhà để kinh doanh. Mục tiêu chủ yếu của việc phân loại là để sử dụng khi có kiện tụng. Toà án sẽ căn cứ trên tiêu chí phân hạng nhà để giải quyết các tranh chấp liên quan.

Ông Nam cho rằng, việc mua bán là quan hệ dân sự giữa người mua và người bán. Trên thế giới không có việc phân hạng nhà chung cư. Nhưng ở Việt Nam, thị trường mới phát triển, nhiều doanh nghiệp còn chưa thực hiện đúng cam kết về chất lượng như quảng cáo nên Bộ đề nghị việc phân hạng này để bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng. Nhưng ông cũng khuyến cáo, cơ bản người mua phải chủ động xem xét kỹ trước các quyết định giao dịch của mình.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam