Sẽ có bốn hạng nhà chung cư

(Thứ Năm, 10/04/2008 | 09:42)
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết, ba tiêu chí chính để phân loại chung cư là cảnh quan kiến trúc, hạ tầng kinh tế - kỹ thuật và chất lượng nội tại. Căn cứ vào các tiêu chí này, chủ đầu tư sẽ tự đối chiếu, xếp hạng nhà để kinh doanh. Mục tiêu chủ yếu của việc phân loại là để sử dụng khi có kiện tụng. Toà án sẽ căn cứ trên tiêu chí phân hạng nhà để giải quyết các tranh chấp liên quan. Ông Nam cho rằng, việc mua bán là quan hệ...
Sẽ có bốn hạng nhà chung cư
Sẽ có bốn hạng nhà chung cư

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết, ba tiêu chí chính để phân loại chung cư là cảnh quan kiến trúc, hạ tầng kinh tế - kỹ thuật và chất lượng nội tại. Căn cứ vào các tiêu chí này, chủ đầu tư sẽ tự đối chiếu, xếp hạng nhà để kinh doanh. Mục tiêu chủ yếu của việc phân loại là để sử dụng khi có kiện tụng. Toà án sẽ căn cứ trên tiêu chí phân hạng nhà để giải quyết các tranh chấp liên quan.

Ông Nam cho rằng, việc mua bán là quan hệ dân sự giữa người mua và người bán. Trên thế giới không có việc phân hạng nhà chung cư. Nhưng ở Việt Nam, thị trường mới phát triển, nhiều doanh nghiệp còn chưa thực hiện đúng cam kết về chất lượng như quảng cáo nên Bộ đề nghị việc phân hạng này để bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng. Nhưng ông cũng khuyến cáo, cơ bản người mua phải chủ động xem xét kỹ trước các quyết định giao dịch của mình.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam