Sau 7 năm vẫn chưa thể giải phóng mặt bằng

(Thứ Hai, 03/10/2011 | 10:52)
Với tổng vốn đầu tư 152 tỷ đồng, dự án khu đô thị mới Kim Sơn là một trong những dự án trọng điểm nhằm xây dựng huyện Đông Triều nâng cấp lên thị xã vào năm 2015.
sau-7-nam-van-chua-the-giai-phong-mat-bang
Sau 7 năm vẫn chưa thể giải phóng mặt bằng

Tuy nhiên, tới Công ty cổ phần An Sinh làm chủ đầu tư, vì thiếu năng lực tài chính, không đáp ứng được các điều kiện cần thiết nên đã rút lui, UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục kêu gọi các đối tác khác bỏ vốn đầu tư xây dựng khu đô thị này, nhưng mãi đến tháng 6/2009, Công ty TNHH Thành Tâm 668 mới được tỉnh chỉ định làm chủ đầu tư. Pháp nhân mới hội đủ những điều kiện cần thiết về tài chính, về chuyên môn xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng đã nhanh chóng triển khai khởi động lại dự án sau nhiều năm đình đốn.

Sau 7 năm, 2 lần gián đoạn, chính quyền các cấp của tỉnh, huyện đã trải qua rất nhiều khó khăn, phức tạp, kiên trì vận động, tuyên truyền, giải thích, đề xuất áp dụng các chế độ chính sách có lợi nhất cho người có đất thu hồi, đến nay đã có 755/852 hộ đồng thuận nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và giao đất cho dự án. Khó khăn hơn là có tới 400 ngôi mộ nhưng cũng đã được nhân dân đồng tình di chuyển.

Đến thời điểm này, với nhiều biện pháp hỗ trợ tích cực dự án có tổng diện tích 40ha thuộc quyền sử dụng của 852 hộ dân, đã có 755 hộ bàn giao 34,5ha. Còn lại 5,5ha của 97 hộ vẫn chưa được bàn giao.

Ông Ngô Tiến Thiệu - Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Triều cho chúng tôi biết: "UBND huyện Đông Triều và xã Kim Sơn đang vận động, tuyên truyền lần cuối, thậm chí có thể điều tra, xử lý những đối tượng cầm đầu, khống chế dân trong việc thực hiện bồi thường GPMB đúng pháp luật"

Bài viết bạn quan tâm


Khu biệt thự Sol Villas, nốt nhạc vàng của PhoDong Village Khu biệt thự Sol Villas, nốt nhạc vàng của PhoDong Village
Chiếm giữ vị trí trung tâm của khu đô thị hoàn chỉnh PhoDong Village (Cát Lái, Quận 2), khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas được ví như “nốt nhạc vàng” với những giá trị sống vượt trội.
Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1? Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1?
Nhu cầu nhà ở tại khu vực trung tâm TP.HCM chưa bao giờ hạ nhiệt, chính vì thế dù giá cả vô cùng đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn vô cùng săn đón, và đặc biệt tìm mua căn hộ quận 1. Những ưu điểm gì khiến khu vực này được khách hàng ưa chuộng đến vậy? Liệu có tiềm ẩn những rủi ro nào khi bạn bỏ tiền đầu tư vào đây?
Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ? Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ?
Theo quy định mới từ Thông tư 03 năm 2018 hướng dẫn Nghị định 139, các trường hợp sai so với giấy phép xây dựng nhưng phù hợp quy hoạch vẫn sẽ được hoàn công cấp sổ đỏ cho người dân. Nhờ đó, rất nhiều trường hợp xây nhà ở riêng lẻ không phải đóng tiền phạt và thoát tình trạng “treo” sổ đỏ.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam