Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?

(Thứ Hai, 23/07/2018 | 13:00)
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
khu do thi moi binh duong
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?

Khu đô thị mới Bình Dương từng được kỳ vọng lớn

Dự án Khu đô thị mới Bình Dương theo quy hoạch có tổng diện tích 1.000ha, đủ khả năng phục vụ cho khoảng 125.000 người định cư lâu dài và hơn 400.000 người thường xuyên đến làm việc. Để thực hiện siêu dự án này, Becamex IDC tính toán tổng nhu cầu vốn đến năm 2020 hơn 200.000 tỷ đồng.

Theo quy hoạch, khu đô thị mới có 7 phân khu chức năng, gồm trung tâm chính trị - hành chính; trung tâm tài chính, ngân hàng, chứng khoán; công viên công nghệ kỹ thuật cao; trung tâm hội nghị, triển lãm quốc tế, trường đại học; khu phục vụ cộng đồng (quảng trường, công viên, hồ sinh thái…); khu văn phòng cho thuê, nhà hàng, khách sạn cao cấp và khu các công trình hạ tầng kỹ thuật.

Xét trên nhiều yếu tố, dự án hoàn toàn đủ điều kiện để phát triển, tạo nên diện mạo mới cho tỉnh Bình Dương.

Hàng loạt dự án hạ tầng xã hội cũng được đầu tư tại khu vực này nhằm đón đầu sự phát triển của TP, như bệnh viện, trường đại học, khách sạn… Chính vì vậy không ít nhà đầu tư, người dân rất kỳ vọng vào dự án này khi đang trong quá trình xây dựng.


sau 5 nam, khu do thi moi binh duong bay gio ra sao

Sự phát triển không như kỳ vọng

Một ngày tháng 7, chúng tôi trở lại TP mới Bình Dương sau gần 5 năm Trung tâm hành chính mới của tỉnh Bình Dương được di dời từ TP Thủ Dầu Một vào đây. Nằm ngay cạnh tòa nhà trung tâm hành chính tập trung hoành tráng là hàng loạt dãy nhà phố xây dựng khang trang.

Tuy nhiên, quan sát thực tế hầu hết căn nhà phố này đều đang bị bỏ trống, không có người ở. Một loạt shophouse được xây dựng trên một con đường rộng rãi cũng chưa có người thuê để kinh doanh, bởi đơn giản chưa có ai đến khu vực này để ở.

Những dãy nhà phố khang trang nằm đối diện Trường Đại học Quốc tế Miền Đông cũng chỉ có vài căn nhà có người ở, buôn bán lặt vặt trông hết sức ảm đạm. Anh Bình, một người dân tại đây cho biết tình trạng này đã kéo dài nhiều năm, vì quá vắng người nên nhiều chủ đã cho thuê lại hoặc đang tìm cách bán lại cho người khác.

Tuy nhiên, để bán lại những căn nhà này không phải dễ, có căn đã rao bán từ nhiều năm nay nhưng vẫn không có người mua.

Một dự án khác với hàng trăm ha đất đã được phân lô bán hết cho khách hàng, nhưng không có ai đến xây nhà, đã biến thành bãi đất trống cây cối phủ xanh cao ngút. Trên các tuyến đường như Lý Thái Tổ, Hùng Vương, Lê Lợi, Lê Lai… các công ty môi giới, sàn giao dịch BĐS mở ra rất nhiều nhưng hầu như không có khách đến giao dịch.

Theo giám đốc một công ty địa ốc ở Bình Dương, BĐS khu đô thị mới Bình Dương được rao giá quá cao, như dự án cách đây 5 năm được bán với giá 5 tỷ đồng/căn, những trục đường lớn giá đất cũng vài chục triệu đồng/m2… Giá cao ngất này đã không thu hút những người có nhu cầu thực mà chỉ giới đầu cơ mua rồi để đó, tạo ra sự hoang hóa. Ngoài ra, một số dự án tại khu đô thị mới Bình Dương chủ đầu tư “treo” sổ của người dân, khiến việc chuyển nhượng mua bán của khách hàng bị khó khăn.

Trong gần 5 năm qua, khu đô thị từng được kỳ vọng sẽ phát triển và là cầu nối kinh tế giữa Bình Dương và các tỉnh thành khác đã rơi vào tình trạng vắng vẻ. Để đẩy lại sự hoạt động của khu đô thị mới Bình Dương, vẫn còn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm.


MuaBanNhaDat theo TBKD

Bài viết bạn quan tâm


Đà Nẵng lên đề án chống thất thu thuế bất động sản Đà Nẵng lên đề án chống thất thu thuế bất động sản
Thành phố Đà Nẵng là địa phương đầu tiên trong cả nước ban hành Đề án chống thất thu thuế đối với một số lĩnh vực, ngành nghề có rủi ro cao về thuế.
Hơn 300 dự án vi phạm luật đất đai tại Hà Nội Hơn 300 dự án vi phạm luật đất đai tại Hà Nội
Hội đồng nhân dân thành phố vừa có báo cáo về tình hình quản lý các dự án vi phạm Luật đất đai tại Hà Nội.
Đổi 3 khu đất vàng để xây Trung tâm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng Đổi 3 khu đất vàng để xây Trung tâm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng
Mới đây, UBND Tp.HCM đã kiến nghị Thủ tướng xem xét chấp thuận tiếp tục sử dụng 3 khu đất để thanh toán hợp đồng BT dự án xây dựng Trung tâm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam