Sắp trình qui hoạch chỉnh trang công viên Thống Nhất

(Thứ Ba, 22/04/2008 | 14:04)
UBND TP Hà Nội vừa cho biết đã chỉ đạo Sở Qui hoạch - Kiến trúc hoàn tất qui hoạch chỉnh trang công viên Thống Nhất để có thể trình duyệt trong quý III/2008, trên cơ sở đó tiếp tục kêu gọi xã hội hóa đầu tư khai thác một số điểm vui chơi trong công viên.
Sắp trình qui hoạch chỉnh trang công viên Thống Nhất
Sắp trình qui hoạch chỉnh trang công viên Thống Nhất

Theo UBND TP Hà Nội, giai đoạn 2000 - 2005, Dự án xây dựng cải tạo hạ tầng kỹ thuật Công viên Lê-nin đã được phê duyệt (Quyết định 3416/QĐ-UB năm 2000 và Quyết định 7603/QĐ-UB năm 2001) với tổng mức đầu tư gần 30 tỉ đồng bằng nguồn vốn ngân sách. Nội dung chính của dự án này là: cải tạo một số đường dạo, tiểu cảnh, đài phun nước... đồng thời Công ty TNHHNN 1 TV Công viên Thống Nhất có trách nhiệm kêu gọi xã hội hóa đầu tư 7 điểm vui chơi giải trí tại đây.

Công viên Thống Nhất sẽ chủ yếu là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của toàn dân (Ảnh tư liệu trên internet).

Tuy nhiên, đến nay - theo TP Hà Nội "công viên mới đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu vui chơi giải trí, nghỉ ngơi thư giãn của người dân Hà Nội; nước hồ trong công viên chưa được đầu tư xử lý triệt để; các trò chơi, hoạt động vui chơi giải trí trong công viên chưa đa dạng, phong phú, chưa tạo sức hấp dẫn đối với du khách và nhân dân Thủ đô".

Để tạo sự chuyển biến trong đầu tư, quản lý, khai thác công viên, sau khi UBND TP chủ trương xã hội hóa đầu tư, đến năm 2007 có 2 doanh nghiệp cùng có nguyện vọng đầu tư, cải tạo công viên Thống Nhất.

"Tuy nhiên, đề xuất của các nhà đầu tư này chưa phù hợp về qui mô và thực trạng công viên, chưa đáp ứng được tiêu chí: cải tạo, chỉnh trang theo hướng công viên văn hóa, phục vụ nhân dân nghỉ ngơi, giải trí kết hợp phát huy giá trị văn hóa, lịch sử, tạo môi trường sinh thái tốt, đồng bộ với các dự án khác. Sự phối hợp các ngành với nhà đầu tư chưa thường xuyên, chặt chẽ trong quá trình nghiên cứu lập qui hoạch chi tiết và dự án đầu tư nên kết quả không đúng mục tiêu đặt ra là công viên văn hóa, không duyệt được qui hoạch này" - UBND TP Hà Nội nhận định.

Do vậy, Thành phố chỉ đạo Sở QH-KT chủ trì nghiên cứu lập qui hoạch chỉnh trang công viên Thống Nhất để trình duyệt trong quý III/2008. Bên cạnh đó, một số hạng mục như: xử lý nước hồ sẽ đấu thầu thi công năm 2008, xây dựng năm 2009; bãi xe ngầm sẽ hoàn thành năm 2010...

Song song đó, trong năm 2009, Công ty TNHHNN 1 TV Công viên Thống Nhất nghiên cứu thiết kế cải tạo chỉnh trang đường trục, đường dạo và vườn hoa trong công viên. Chỉ một số điểm vui chơi trong công viên sẽ được tiếp tục kêu gọi xã hội hóa đầu tư khai thác.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam