Sập nhà 5 tầng tại TP HCM

(Thứ Sáu, 03/08/2007 | 00:00)
6h45 sáng nay, một vụ sập nhà đã xảy ra trên đường Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh (TP HCM) khiến 4 người bị thương, trong đó 1 người bị thương nặng. Những nạn nhân may mắn thoát được ra ngoài lúc những căn nhà bị sập kể lại, căn nhà 4 tầng lầu của ông Chu Văn Cường tại số 106/9I đường Nguyễn Cửu Vân đang trong giai đoạn gia cố lại phần móng vì bị nghiêng thì bất ngờ đổ sập. Do chiều cao và sức nặng vật liệu của căn nhà quá lớn đã
Sập nhà 5 tầng tại TP HCM
Sập nhà 5 tầng tại TP HCM

6h45 sáng nay, một vụ sập nhà đã xảy ra trên đường Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh (TP HCM) khiến 4 người bị thương, trong đó 1 người bị thương nặng.


Những nạn nhân may mắn thoát được ra ngoài lúc những căn nhà bị sập kể lại, căn nhà 4 tầng lầu của ông Chu Văn Cường tại số 106/9I đường Nguyễn Cửu Vân đang trong giai đoạn gia cố lại phần móng vì bị nghiêng thì bất ngờ đổ sập. Do chiều cao và sức nặng vật liệu của căn nhà quá lớn đã làm sập thêm 5 căn nhà liên tiếp kế bên. Trong đó, 4 căn nhà kiên cố có từ 2 đến 4 tầng lầu và một căn nhà cấp 4 khác cũng đã sụp đổ hoàn toàn. Căn nhà 106/9I trước đây trong lúc xây dựng đã bị sập một lần nhưng không gây hậu quả nghiêm trọng. Sau đó, nó được xây dựng kiên cố thành 4 tầng lầu để làm khách sạn nhưng gần đây do căn nhà tiếp tục bị nghiêng nên đã ngừng kinh doanh.

Đã có 6 người bị kẹt lúc những căn nhà này sập. Trong đó, 4 người đã tự tìm cách thoát ra ngoài, 2 người còn lại bị mắc kẹt bên trong sau đó đã được lực lượng chức năng địa phương và phòng hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Sở Cảnh sát PCCC TP HCM) cứu thoát. Trong số người bị kẹt, có 4 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng là chị Hoàng Dương Ngọc Phương (22 tuổi, con chủ nhà 106/9E) sát vách căn nhà trên bị gãy chân.

Công an cho biết, Công ty xây dựng A.C.T (303 Nguyễn Thiện Thuật, phường 1, quận 3, TP HCM) là đơn vị thầu khoán công trình này. Đặng Thanh Huy (32 tuổi, quê Núi Thành, Quảng Nam) là người trực tiếp chỉ huy việc thi công. Một cán bộ công an phường 17, quận Bình Thạnh cho biết, do căn nhà đã bị nghiêng, đơn vị thi công đã không tư vấn cho chủ nhà biết để tháo dỡ giảm chiều cao cũng như vật lực của căn nhà mà đã cho xúc phần đất dưới chân móng để gia cố là nguyên nhân dẫn đến căn nhà bị sập.


Sau khi sự cố sập nhà xảy ra, các cơ quan chức năng như y tế, công an, cảnh sát phòng cháy chữa cháy… đã kịp thời có mặt bảo vệ hiện trường và khẩn trương cấp cứu nạn nhân. Hiện cơ quan chức năng xác định không còn người bị kẹt trong những căn nhà bị sập.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam