Sắp giãn 1.800 hộ dân phố cổ Hà Nội sang khu đô thị Việt Hưng

(Thứ Năm, 07/07/2011 | 08:35)
Khoảng 1.800 hộ dân sẽ di chuyển trong giai đoạn 1 của đề án giãn dân, chiếm khoảng 1/3 trong 6.500 hộ cần giãn dân của khu vực trung tâm này.
Sắp giãn 1.800 hộ dân phố cổ Hà Nội sang khu đô thị Việt Hưng
Sắp giãn 1.800 hộ dân phố cổ Hà Nội sang khu đô thị Việt Hưng


sap gian 1.800 ho dan pho co ha noi sang khu do thi viet hung

Mật độ dân số quá cao là một trong những nguyên nhân chính gây nên sự quá tải và xuống cấp trầm trọng về môi trường sống đô thị của khu vực này.

Dự án giãn dân phố cổ là một dự án có tính chất đặc thù, chưa có tiền lệ, mặc dù thành phố đã có chủ trương từ khá lâu nhưng do những yếu tố chủ quan và khách quan, dự án này hiện mới đang ở giai đoạn chuẩn bị đầu tư. Hiện đã có 255 trong số 853 hộ dân được hỏi đồng ý di chuyển.

Giai đoạn 1 của dự án sẽ di chuyển khoảng 1.800 hộ dân (khoảng 7.200 dân) đang sống trong các di tích, trường học, công sở, số nhà đông hộ và các hộ dân tự nguyện di chuyển sang định cư tại khu đất 11,12 ha tại khu đô thị mới Việt Hưng - Long Biên.

Đây là một phần trong tổng số trên 6.500 hộ cần giãn dân ở phố cổ với tổng kinh phí giải phóng mặt bằng, xây nhà tái định cư lên tới gần 4.300 tỉ đồng.

Nhà ở giãn dân tại khu đô thị mới Việt Hưng là nhà thấp tầng gắn liền với mặt phố, phù hợp với thói quen, lối sống của người dân trong khu phố cổ. Có gần 40% hộ dân ở phố cổ di dời về đây sẽ có chỗ kinh doanh.

Dự kiến đề án giãn dân phố cổ tại quận Hoàn Kiếm sẽ được các cấp xem xét, cho ý kiến chỉ đạo và UBND Thành phố phê duyệt trong tháng 8/2011.

Theo quy hoạch mới được điều chỉnh, khu phố cổ được quy hoạch trên diện tích 80ha, gồm 121 di sản văn hóa, gần 800 ngôi nhà cổ,...

Tuy nhiên, hiện mới chỉ có 20/121 di tích lịch sử văn hóa được thực hiện bảo tồn, trùng tu, nhiều công trình đã xuống cấp theo thời gian. Trước thực trạng này, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cũng cho rằng không nên đặt ra Khu bảo tồn cấp I, cấp II và thay vào đó là bảo tồn theo tuyến phố, khu phố.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam