Sắp diễn ra hội thảo quốc gia về nhà ở cho công nhân

(Thứ Tư, 12/10/2011 | 09:17)
Hội thảo quốc gia "Nhà ở cho công nhân: Thực trạng và giải pháp" sẽ được Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản phối hợp với Bộ Xây dựng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND tỉnh Bình Dương tổ chức vào ngày 17/10 tới tại thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Sắp diễn ra hội thảo quốc gia về nhà ở cho công nhân
Sắp diễn ra hội thảo quốc gia về nhà ở cho công nhân


Phát biểu tại cuộc họp báo thông báo sự kiện này, ông Lê Anh Dũng, Chánh văn phòng Bộ Xây dựng cho biết hiện nay nhu cầu nhà ở công nhân tại các địa phương rất lớn nhưng việc triển khai xây dựng chưa đáp ứng được nhu cầu.

Hàng vạn công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất phải thuê nhà ở trong điều kiện tạm bợ thiếu thốn và không đảm bảo các điều kiện sống tối thiểu.

Trong khi đó, mặc dù Chính phủ đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi, khuyến khích như hỗ trợ tiền sử dụng đất, thuế, vay vốn ưu đãi, hỗ trợ hạ tầng ngoài hàng rào… nhưng các doanh nghiệp vẫn chưa nhiệt tình tham gia do đầu tư loại hình nhà ở này cần có vốn lớn, thời gian thu hồi lâu nhưng chỉ tiêu lợi nhuận lại bị khống chế.


sap dien ra hoi thao quoc gia ve nha o cho cong nhan


Đồng thời, hầu hết công nhân đang thuê nhà do người dân tự xây dựng ở bên ngoài các khu công nghiệp, nhưng các hộ dân xây dựng này chưa được hưởng các ưu đãi về thuế, về vay vốn, hạ tầng như các dự án nhà ở cho công nhân như Quyết định số 66/2009/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Dũng nói hội thảo này nhằm bàn biện pháp khuyến khích bổ sung cơ chế, chính sách hoặc cách làm mới để đẩy nhanh việc xây dựng nhà ở cho công nhân, phấn đấu đến năm 2015 đạt chỉ tiêu 50% công nhân lao động ở các khu công nghiệp có nhu cầu được giải quyết chỗ ở theo Nghị quyết 18/NQ-CP ngày 20/4/2009 của Chính phủ.

Dự kiến, sẽ có khoảng 200 đại biểu tham gia sự kiện này, trong đó có đại diện của nhiều doanh nghiệp ngành xây dựng.

Bài viết bạn quan tâm


Dự án Metro số 1 sẽ hoàn thành trong năm 2020 Dự án Metro số 1 sẽ hoàn thành trong năm 2020
Hiện tại, tổng khối lượng thực hiện dự án Metro số 1 đã đạt khoảng 62%. Dự kiến, tuyến metro đầu tiên của TP.HCM sẽ hoàn thành vào năm 2020.
TP.HCM: Giao dịch đất nền khu Đông giảm nhiệt TP.HCM: Giao dịch đất nền khu Đông giảm nhiệt
Sau khoảng thời gian sốt nóng, đất nền khu Đông Sài Gòn đang có dấu hiệu giảm nhiệt với giao dịch ngày càng thưa dù giá luôn neo ở mức cao.
“Đại chiến “Đại chiến" tranh chấp tại chung cư
Tranh chấp tại chung cư đang có xu hướng trong thời gian qua. Theo HoREA, chỉ riêng TP.HCM, khoảng 100/1.000 chung cư đã có phát sinh tranh chấp.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam