Sắp đến hạn báo cáo cho vay bất động sản

(Thứ Tư, 18/06/2008 | 09:33)
Ngày 18/6 là hạn chót để các ngân hàng thương mại báo cáo tình hình cho vay đối với lĩnh vực bất động sản về Ngân hàng Nhà nước.
Sắp đến hạn báo cáo cho vay bất động sản
Sắp đến hạn báo cáo cho vay bất động sản

Ngày 17/6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước có văn bản số 5365/NHNN-CSTT yêu cầu các ngân hàng thương mại cung cấp một số thông tin về tình hình cho vay đối với lĩnh vực bất động sản và cho vay các nhu cầu vốn phục vụ đời sống.

Cụ thể, các ngân hàng thương mại phải cung cấp số liệu về dư nợ hiện tại ở hai lĩnh vực nói trên.

Các chỉ tiêu chính về tình hình cho vay đối với bất động sản cần báo cáo gồm: dư nợ cho vay, được phân theo thời hạn vay, nhu cầu vốn vay, địa bàn cho vay bất động sản, mức cho vay tối đa đối với một khách hàng, thời hạn cho vay tối đa; dư nợ xấu liên quan.

Các chỉ tiêu chính về tình hình cho vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ đời sống cần báo cáo gồm tổng dư nợ cho vay, được phân theo thời hạn vay và theo nhu cầu vốn cho vay; dư nợ xấu cho vay liên quan.

Cùng với báo cáo trên, các ngân hàng thương mại sẽ đánh giá hoạt động cho vay đối với lĩnh vực bất động sản và phục vụ nhu cầu đời sống, trong đó đề cập các khó khăn, vướng mắc và đề xuất với Ngân hàng Nhà nước giải pháp xử lý.

Báo cáo nói trên của các ngân hàng thương mại phải gửi về Ngân hàng Nhà nước chậm nhất vào ngày 18/6/2008.

Tính đến cuối tháng 4/2008, dư nợ cho vay đối với lĩnh vực bất động sản ước khoảng 135.000 tỷ đồng, chiếm 10,8% tổng dư nợ của hệ thống ngân hàng.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam