Sắp đến hạn báo cáo cho vay bất động sản

(Thứ Tư, 18/06/2008 | 09:33)
Ngày 18/6 là hạn chót để các ngân hàng thương mại báo cáo tình hình cho vay đối với lĩnh vực bất động sản về Ngân hàng Nhà nước.
Sắp đến hạn báo cáo cho vay bất động sản
Sắp đến hạn báo cáo cho vay bất động sản

Ngày 17/6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước có văn bản số 5365/NHNN-CSTT yêu cầu các ngân hàng thương mại cung cấp một số thông tin về tình hình cho vay đối với lĩnh vực bất động sản và cho vay các nhu cầu vốn phục vụ đời sống.

Cụ thể, các ngân hàng thương mại phải cung cấp số liệu về dư nợ hiện tại ở hai lĩnh vực nói trên.

Các chỉ tiêu chính về tình hình cho vay đối với bất động sản cần báo cáo gồm: dư nợ cho vay, được phân theo thời hạn vay, nhu cầu vốn vay, địa bàn cho vay bất động sản, mức cho vay tối đa đối với một khách hàng, thời hạn cho vay tối đa; dư nợ xấu liên quan.

Các chỉ tiêu chính về tình hình cho vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ đời sống cần báo cáo gồm tổng dư nợ cho vay, được phân theo thời hạn vay và theo nhu cầu vốn cho vay; dư nợ xấu cho vay liên quan.

Cùng với báo cáo trên, các ngân hàng thương mại sẽ đánh giá hoạt động cho vay đối với lĩnh vực bất động sản và phục vụ nhu cầu đời sống, trong đó đề cập các khó khăn, vướng mắc và đề xuất với Ngân hàng Nhà nước giải pháp xử lý.

Báo cáo nói trên của các ngân hàng thương mại phải gửi về Ngân hàng Nhà nước chậm nhất vào ngày 18/6/2008.

Tính đến cuối tháng 4/2008, dư nợ cho vay đối với lĩnh vực bất động sản ước khoảng 135.000 tỷ đồng, chiếm 10,8% tổng dư nợ của hệ thống ngân hàng.

Bài viết bạn quan tâm


TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.
Tin nóng bất động sản từ 12/03 đến 18/03 Tin nóng bất động sản từ 12/03 đến 18/03
Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch, nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ, TPHCM quyết dừng việc tách thửa không đúng mục đích... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua từ 12/03 đến 18/03.
Quy hoạch TPHCM sẽ tập trung phát triển khu đô thị sáng tạo Quy hoạch TPHCM sẽ tập trung phát triển khu đô thị sáng tạo
Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM vừa tổ chức hội nghị giới thiệu công tác rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung nhằm xây dựng và phát triển TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam