Sắp có tòa chung cư cao nhất Sydney với 65 tầng

(Thứ Sáu, 23/09/2011 | 16:24)
Thành phố Sydney của Australia sẽ có tòa nhà căn hộ chung cư cao nhất từ trước tới nay sau khi Hội đồng thành phố Sydney ủng hộ dự án xây dựng tòa nhà cao 65 tầng tại khu vực đường Bathurst.
Sắp có tòa chung cư cao nhất Sydney với 65 tầng
Sắp có tòa chung cư cao nhất Sydney với 65 tầng

sap co toa chung cu cao nhat sydney voi 65 tang

Khu vực đường Bathurst ở Sydney, nơi sẽ xây tòa nhà 65 tầng.

Theo đề án, tòa nhà chung cư này có chiều cao là 235m, trung bình mỗi tầng sẽ có 9 căn hộ, ở các tầng dưới là hệ thống các cửa hàng. Mặc dù, tòa nhà dự kiến chỉ cao hơn 5m so với tòa chung cư thương mại World Square trên đường Liverpool, nhưng nhìn bề ngoài, tòa nhà mới sẽ cao hơn đáng kể vì được xây dựng trên một lô đất cao.

Trong khi đó, một số người phản đối dự án này cho rằng tòa nhà trong dự án quá cao so với quy mô chung của thành phố, khiến người đi bộ sẽ gặp khó khăn, làm khuất tầm nhìn của các tòa nhà khác trong khu vực.

Họ cũng cho rằng bãi đậu xe với sức chứa hơn 400 chiếc là quá nhiều, làm giảm độ thoáng gió đối với các tuyến đường xung quanh và có thể ảnh hưởng đến những quần thể di tích đã được xếp hạng.

Tòa nhà Q1 ở khu du lịch Gold Coast của bang Queensland với độ cao 323m, gồm 78 tầng (khánh thành năm 2005), là tòa nhà cao nhất "xứ sở chuột túi" và đứng thứ 27 trong danh sách các tòa nhà cao nhất thế giới.

Tuy nhiên, Melbourne mới là thành phố sở hữu nhiều tòa nhà cao nhất Australia khi có tới ba tòa nhà lọt vào danh sách trên. Đó là tòa nhà Eureka Tower (xếp thứ 45) cao 297m, gồm 91 tầng, khánh thành năm 2006; tòa nhà số 101 Collins Street (xếp hạng 98) cao 260m, gồm 50 tầng, khánh thành năm 1991; tòa nhà Rialto Towers (xếp hạng 124) cao 251m, gồm 63 tầng, khánh thành năm 1986.

Bài viết bạn quan tâm


Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.
Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam