Sắp có kết quả sờ gáy các dự án nhà thu nhập thấp

(Thứ Tư, 06/06/2012 | 09:45)
Sau hơn 3 tháng thực hiện việc thanh tra 6 dự án nhà thu nhập thấp trên địa bàn Hà Nội, ông Phạm Gia Yên – Chánh thanh tra Bộ Xây dựng cho biết, chậm nhất tháng 7 tới, Bộ sẽ công bố kết quả.
Sắp có kết quả sờ gáy các dự án nhà thu nhập thấp
Sắp có kết quả sờ gáy các dự án nhà thu nhập thấp


sap co ket qua so gay cac du an nha thu nhap thap

Trong đợt thanh tra này, Bộ Xây dựng đã tập trung đánh giá việc tuân thủ pháp luật của cả một chương trình về phát triển nhà ở thu nhập thấp tại các thành phố trong đó có phần xác định giá bán đã được tính đúng, tính đủ chưa, chênh nhau vì sao. Từ đó, kiến nghị bổ sung các quy định cụ thể, hoàn thiện khung pháp lý cho vấn đề này.

Theo ông Yên, qua thanh tra bước đầu cho thấy giá các công trình rất khác nhau, có công trình 8 triệu đồng/m2, có công trình 10 triệu đồng/m2, 11 triệu đồng/m2 vì đầu vào của mỗi dự án có khác nhau, trong đó nhiều doanh nghiệp chưa được vay vốn ưu đãi của Chính phủ.

Được biết, các dự án nằm trong diện bị thanh tra đợt này bao gồm dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp tại khu tái định cư Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội do công ty CP bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai và Công ty CP xây dựng số 21 Vinaconex làm chủ đầu tư; Dự án Nhà thu nhập thấp tại khu dân cư Ngô Thì Nhậm (CT1), quận Hà Đông, Hà Nội của Công ty CP bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai; Hai dự án nhà thu nhập thấp ở khu đô thị Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội của hai công ty Handico 3 và Handico 5.

Ngoài ra, còn có hai dự án khác của Tổng công ty Viglacera cũng bị thanh tra đợt này là dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp gồm 5 tòa tại khu đô thị mới Đặng Xá, huyện Gia Lâm và dự án tại lô đất CT1 và CT2 thuộc quỹ đất 20% khu đô thị mới xã Đại Mỗ huyện Từ Liêm Hà Nội.

Bài viết bạn quan tâm


Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam