Sắp có Hội đồng Kiến trúc - Quy hoạch các tỉnh, TP

(Thứ Bảy, 12/04/2008 | 09:01)
Đây là một trong những nội dung quan trọng tại Thông tư số 08/2008/TT- BXD của Bộ Xây dựng ban hành ngày 10/4/2008, hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Hội đồng Kiến trúc- Quy hoạch cấp tỉnh, thành phố. Theo Thông tư, nhiệm vụ của Hội đồng là tham gia góp ý định hướng, chương trình, dự án về kiến trúc, quy hoạch xây dựng, hạ tầng kỹ thuật và phát triển đô thị, nông thôn; Tham gia góp ý các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước, của ngành Xây dựng và của...
Sắp có Hội đồng Kiến trúc - Quy hoạch các tỉnh, TP
Sắp có Hội đồng Kiến trúc - Quy hoạch các tỉnh, TP

Đây là một trong những nội dung quan trọng tại Thông tư số 08/2008/TT- BXD của Bộ Xây dựng ban hành ngày 10/4/2008, hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Hội đồng Kiến trúc- Quy hoạch cấp tỉnh, thành phố.

sap co hoi dong kien truc quy hoach cac tinh, tp

Theo Thông tư, nhiệm vụ của Hội đồng là tham gia góp ý định hướng, chương trình, dự án về kiến trúc, quy hoạch xây dựng, hạ tầng kỹ thuật và phát triển đô thị, nông thôn; Tham gia góp ý các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước, của ngành Xây dựng và của địa phương về: Quản lý kiến trúc, quy hoạch xây dựng, hạ tầng kỹ thuật và phát triển đô thị, nông thôn; Tư vấn, góp ý phương án, chọn giải pháp tối ưu cho các công trình kiến trúc (kể cả công trình kiến trúc phải qua thi tuyển) khi Chủ tịch UBND cấp tỉnh, thành phố yêu cầu.

Kết luận của Hội đồng KTQH là cơ sở để UBND cấp tỉnh, thành phố quyết định các vấn đề quan trọng. Trong trường hợp Quyết định của Chủ tịch UBND cấp tỉnh, thành phố khác với kết luận của Hội đồng KTQH, Hội đồng phải có văn bản bảo lưu ý kiến, đồng thời Chủ tịch Hội đồng có thông báo, giải thích kịp thời tới các thành viên.

Hội đồng KTQH được thành lập theo Quyết định của Chủ tịch UBND cấp tỉnh, căn cứ vào đề nghị của giám đốc Sở Xây dựng, đối với TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là giám đốc Sở Quy hoạch- Kiến trúc.

Hội đồng KTQH là tổ chức mang tính chuyên môn cao bao gồm các chuyên gia có năng lực, kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan đến kiến trúc, quy hoạch xây dựng (kiến trúc sư, kỹ sư đô thị, kỹ sư tài nguyên, môi trường, kỹ sư giao thông, thuỷ lợi; các chuyên gia về văn hoá, kinh tế, lịch sử …) chiếm tỷ lệ từ 80% đến 90%, trong đó kiến trúc sư chiếm tỷ lệ từ 50% trở lên.

Thành phần Hội đồng KTQH cấp tỉnh: Số lượng thành viên từ 9 đến 25 người, tuỳ theo tình hình năng lực, yêu cầu của từng địa phương. Hội đồng làm việc theo chế độ tập thể, biểu quyết theo đa số. Kết luận của Hội đồng phải được trên 50% tổng số thành viên dự họp đồng ý.

Kinh phí hoạt động hàng năm của Hội đồng KTQH được chi trong ngân sách của địa phương theo Luật ngân sách. Nhiệm kỳ của Hội đồng KTQH là 5 năm, một tháng trước khi Hội đồng đương nhiệm kết thúc, Hội đồng KTQH nhiệm kỳ kế tiếp phải được thành lập.

Kết luận của Hội đồng KTQH được báo cáo cho lãnh đạo UBND cấp tỉnh ngay sau khi có kết quả cuộc họp. Chủ tịch UBND cấp tỉnh hoặc Chủ tịch Hội đồng KTQH quyết định việc công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương về kết quả các cuộc họp tuyển chọn, góp ý, phản biện phương án kiến trúc, quy hoạch xây dựng mang ý nghĩa đặc biệt, quan trọng ảnh hưởng lớn đến việc phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, môi trường.

Theo Thông tư, UBND cấp tỉnh căn cứ thông tư hướng dẫn này, ban hành quyết định thành lập, quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Kiến trúc Quy hoạch cấp tỉnh, thành phố trực thuộc tỉnh phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Giám đốc Sở Xây dựng, đối với TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc có trách nhiệm trình UBND cấp tỉnh về quy chế tổ chức và hoạt động, ngân sách dự chi hàng năm của Hội đồng Kiến trúc Quy hoạch cấp tỉnh, thành phố trực thuộc tỉnh phù hợp với tình hình cụ thể của địa phương.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam