Sắp cấp phép dự án đầu tư nước ngoài 10 tỷ USD

(Thứ Năm, 08/05/2008 | 09:06)
Thông tin từ Bộ Kế hoạch - Đầu tư cho biết, có thể trong năm nay, một dự án đầu tư nước ngoài (FDI) 10 tỷ USD từ liên hợp các nhà đầu tư Mỹ và Canada sẽ được cấp phép. Đây có thể là dự án FDI lớn nhất từ trước đến nay của Việt Nam.
Sắp cấp phép dự án đầu tư nước ngoài 10 tỷ USD
Sắp cấp phép dự án đầu tư nước ngoài 10 tỷ USD

Theo ông Trương Văn Đoan, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư cho biết, các nhà đầu tư Mỹ và Canada sẽ góp vốn để đầu tư chủ yếu vào đảo Phú Quốc để thiết lập hạ tầng như đường, cảng... đồng thời đầu tư xây dựng hạ tầng một số khu vực ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Hiện nay, về cơ bản, Thủ tướng đã đồng ý, Bộ Kế hoạch - Đầu tư cũng đã đồng ý. Về phía các nhà đầu tư cũng rất mong muốn sớm triển khai dự án. Nếu sớm hoàn tất các thủ tục, có thể trình năm nay và sẽ triển khai ngay một số phần của dự án như các tuyến đường, các cơ sở hạ tầng ở Phú Quốc.

Trong khi đó, một dự án lớn khác có số vốn đầu tư cực lớn là Dự án Khu du lịch Hồ Tràm tại Bà Rịa - Vũng Tàu do Asian Coast Development (Canada) Ltd đăng ký vốn đầu tư là 3,5 tỷ USD do nhiều nhà đầu tư Mỹ và Canada góp vốn cũng đã được cấp phép để xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng, các khách sạn 5 sao, khu thương mại, trung tâm hội nghị quốc tế, văn phòng - căn hộ, biệt thự cao cấp, sân golf, khu vui chơi giải trí có thưởng dành cho người nước ngoài... Dự kiến sẽ được khởi công trong tháng 5 này.

Bên cạnh hai dự án trên, trong buổi làm việc mới đây với đoàn 23 DN lớn của Mỹ, các nhà đầu tư Mỹ cũng mong muốn sớm được đầu tư vào Dự án Nhiệt điện Mông Dương 1000 MW. Nhà đầu tư mong muốn được phê duyệt dự án trong tháng 6 này để chuẩn bị, khởi công vào tháng 2 năm tới và cấp điện vào 2012.

Về dự án này, Bộ Kế hoạch - Đầu tư cho biết, chắc chắn sẽ cấp phép trong năm nay và hy vọng đây là dự án có ý nghĩa trong việc khắc phục tình trạng thiếu năng lượng tại Việt Nam hiện nay.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam