Sản xuất và tiêu thụ thép xây dựng đều giảm mạnh

(Thứ Hai, 04/07/2011 | 15:45)
Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, sản xuất và tiêu thụ thép tháng Sáu đều giảm mạnh so với tháng 5/2011 do tác động của việc thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ, đầu tư công bị cắt giảm, lãi suất cao khiến nhiều dự án xây dựng nhà ở, văn phòng bị chững lại và đầu tư bất động sản có xu hướng giảm.
Sản xuất và tiêu thụ thép xây dựng đều giảm mạnh
Sản xuất và tiêu thụ thép xây dựng đều giảm mạnh


san xuat va tieu thu thep xay dung deu giam manh

Cụ thể, sản xuất thép xây dựng trong tháng Sáu đạt 330.000 tấn, giảm 24,6% so với tháng Năm. Tương tự, tiêu thụ thép trong tháng Sáu cũng chỉ đạt 270.000 tấn, giảm 30,7% so với tháng trước đó.

Hiện lượng thép tồn kho thành phẩm là 430.000 tấn, tăng 6,9% so với tháng Năm; phôi chuẩn bị cho sản xuất tháng Bẩy là 590.000 tấn và đây là mức tồn kho cao nhất từ trước đến nay.

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, cung cầu thép xây dựng trong 6 tháng đầu năm đều đảm bảo và tiêu thụ đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, mức tiêu thụ bắt đầu giảm từ tháng Năm (giảm 11,4%) và giảm mạnh nhất trong tháng Sáu (giảm 24,6%) do tác động của việc cắt giảm đầu tư công và thị trường bất động sản ảm đạm lâu nay./.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam